V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League bổ sung luật mới siêu kịch tính

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
BTC Premier League đã quyết định bổ sung thêm luật mới về thành tích đối đầu trực tiếp kể từ mùa giải 2019-20.
Premier League thay đổi luật lệ thi đấu - Bóng Đá

Premier League mùa giải 2018-19 đã chính thức khép lại với ngôi vương thuộc về Man City. Trong suốt chặng đua đến ngôi vô địch, NHM đã được chứng kiến màn so kè điểm số hết sức hấp dẫn giữa 2 đội bóng dẫn đầu là Man City và Liverpool. Kết thúc vòng 38, đoàn quân của Pep Guardiola có được 98 điểm, chỉ hơn đội Á quân của Klopp đúng 1 điểm. Đây mới chỉ là lần thứ 7 giải đấu cao nhất nước Anh chỉ có thể xác định ngôi vương ở vòng đấu cuối cùng. 

Đã từ rất lâu, Premier League mới lại được chứng kiến một cuộc đua song mã hấp dẫn như Man City và Liverpool ở mùa vừa qua. Chính vì vậy, đã có rất nhiều thời điểm người ta nghĩ đến một trận play-off để phân định thứ hạng giữa 2 đội. Theo luật cũ, nếu 2 hay nhiều đội kết thúc mùa giải với cùng điểm số, hiệu số bàn thắng sẽ được xét đến, sau đó sẽ là số bàn thắng mà mỗi đội ghi được. Nếu những chỉ số này vẫn bằng nhau, một trận play-off sẽ được tổ chức vào cuối mùa giải. 

Tuy nhiên, kể từ mùa giải tiếp theo (2019-20), thành tích đối đầu trực tiếp sẽ là yếu tố quyết định. Cụ thể, nếu có ít nhất 2 đội bằng điểm nhau và có cùng hiệu số lẫn số bàn thắng ghi được sau khi mùa giải kết thúc, tiêu chí tiếp theo để quyết định vị trí trên BXH sẽ là số điểm mỗi đội giành được sau các trận đối đầu trực tiếp. Nếu số điểm này tiếp tục cân bằng, đội giành được thứ hạng cao hơn sẽ là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn ở sân khách. 

Nếu xảy ra trường hợp hy hữu là tất cả các yếu tố trên, bao gồm điểm số, hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được, hiệu số đối đầu và số bàn thắng trên sân khách bằng nhau, phương án đá play-off lúc này mới được tính đến. Thời gian, địa điểm và thể thức sẽ do BTC giải đấu quyết định. Luật mới này không chỉ áp dụng cho cuộc đua tới ngôi vô địch Premier League mà còn cho suất dự Champions League hoặc Europa League, trụ hạng hoặc xuống hạng…

Ngoài ra, Premier League sẽ có giai đoạn nghỉ đông kể từ mùa giải 2019-20. Theo đó, các CLB sẽ được phép nghỉ 2 tuần, trước thời điểm diễn ra vòng knock-out ở các cúp châu Âu. Từ mùa sau, VAR cũng sẽ chính thức được áp dụng. Những thay đổi này hứa hẹn sẽ đem đến cho NHM bóng đá thế giới một Premier League kịch tính hơn nữa trong thời gian tới. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!