V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League định ngày trở lại với thay đổi lớn

Thứ bảy, 02/05/2020 08:31
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giải đấu số 1 nước Anh dự định sẽ thi đấu trở lại vào ngày 12/6 nhưng các trận đấu có thể sẽ được tổ chức trên các sân trung lập.

Premier League dự định sẽ thi đấu trở lại vào ngày 12/6

Hôm qua, LĐBĐ Anh, BTC Premier League và đại diện 20 CLB đã có cuộc họp trực tuyến kéo dài 3 giờ rưỡi bàn về giải pháp cho phần còn lại của mùa giải này. Chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra nhưng về cơ bản, các CLB đều tỏ rõ quyết tâm muốn hoàn tất phần còn lại của mùa giải thay vì kết thúc sớm như Ligue 1.

Trước đó, vào thứ Năm, các CLB Premier League đã nhận được văn bản trình bày kế hoạch thi đấu trở lại. Ngày 12/6 được chọn là thời điểm tiềm năng để giải đấu tiếp diễn. Tuy vậy, các CLB vẫn phải chờ quyết định của Chính phủ Anh.

Văn bản khẳng định sẽ xét nghiệm tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện 48 giờ trước khi trở lại tập luyện. Các cầu thủ bị cấm nhổ, phun nước bọt trong quá trình tập luyện và buộc phải đeo khẩu trang bảo vệ.

Một trong những thay đổi lớn nhất được đề cập trong văn bản hướng dẫn là việc thi đấu trên sân trung lập. Theo đó, yếu tố "sân nhà" được đánh giá là phi thực tế ở thời điểm này. BTC Premier League và các cơ quan chức năng có thể chọn 8-10 SVĐ bảo đảm chứng chỉ đặc biệt để tổ chức các trận đấu. Tuy vậy, không phải tất cả các đội bóng đều thi đấu trên sân trung lập. Sẽ có một số đội bóng được chơi trên sân nhà của mình tùy thuộc vào quyết định được đưa ra sau này.

Đây chỉ là văn bản hướng dẫn theo dạng kế hoạch, chưa phải quyết định cụ thể nhưng theo SkySport, nhiều CLB rất tán thành. Tuy nhiên, họ cần sự ủng hộ của cầu thủ nên sẽ phải đàm phán nội bộ trước khi quyết định.

Mọi quyết định của Premier League đều phụ thuộc vào chỉ đạo của Chính phủ Anh. Vì vậy, cuộc họp hôm qua vẫn chưa có tính chất quyết định tới số phận của Premier League mùa này. Dự kiến, BTC Premier League và các CLB sẽ tiếp tục tổ chức cuộc họp khác vào ngày 7/5 tới. Đây cũng là thời điểm Chính phủ Anh sẽ đưa ra một số quyết định quan trọng.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!