V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Premier League đón tin vui từ Chính phủ Anh

Thứ sáu, 15/05/2020 09:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, Chính phủ Anh đã cho phép Premier League và các giải chuyên nghiệp nước Anh thi đấu trở lại trong tháng 6.

Chính phủ Anh cho phép Premier League thi đấu trở lại trong tháng 6

Ở châu Âu, nhiều quốc gia đã cấm các hoạt động thể thao tới tháng 9 vì đại dịch Covid-19. Vì vậy, các giải VĐQG của họ buộc phải tuyên bố kết thúc sớm, trong đó có Ligue 1 (Pháp) và Eredivisie (Hà Lan). Rất may là nước Anh không rơi vào tình cảnh tương tự dù quốc gia này đang chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch.

Hôm qua (14/5), Bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh, ông Oliver Dowden đã có cuộc họp trực tuyến với BTC Premier League, LĐBĐ Anh (FA) và đại diện các giải chuyên nghiệp nước Anh. Trong cuộc họp này, ông Dowden cho biết Chính phủ Anh đã mở cửa để Premier League trở lại thi đấu trong tháng 6.

"Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng chúng ta chỉ có thể tiếp tục nếu an toàn. Sức khỏe của cầu thủ, HLV và đội ngũ nhân viên phải được đặt lên hàng đầu. Chính phủ đã mở cửa để các giải đấu trở lại một cách an toàn trong tháng 6.

Vấn đề còn lại thuộc về các nhà quản lý bóng đá. Họ phải hoàn thiện cụ thể các kế hoạch cho việc thi đấu trở lại. Chính phủ và các chuyên gia y tế của chúng ta sẽ tiếp tục hướng dẫn và hỗ trợ", Oliver Dowden, bộ trưởng Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh cho biết.

Đây là thông tin rất quan trọng với Premier League nói riêng và các giải chuyên nghiệp nước Anh nói chung. Từ quyết định của Chính phủ Anh, BTC Premier League sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết cho sự trở lại. Tất nhiên, để tiếp tục, giải đấu số 1 nước Anh sẽ phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh do Chính phủ Anh và Bộ y tế đề ra.

Premier League đã được tạo hành lang pháp lý để tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, giải đấu số 1 nước Anh vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. BTC Premier League muốn tổ chức 92 trận đấu còn lại của mùa giải này trên các SVĐ trung lập nhưng nhiều CLB không đồng ý.

Trong những cuộc họp tới, Premier League sẽ tiếp tục thảo luận để đưa ra quyết định chính thức. Dự kiến, vào thứ 2 tới (ngày 18/5), các CLB sẽ trở lại tập luyện. Nếu tình hình thuận lợi, giải đấu số 1 nước Anh sẽ thi đấu trở lại vào ngày 12/6.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!