V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Poster chính thức cực ấn tượng của World Cup 2018

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chỉ còn 3 ngày nữa sẽ diễn ra lễ bốc thăm của World Cup 2018 và hôm nay poster chính thức của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã nước chủ nhà Nga được giới thiệu…
Poster của World Cup 2018 được thiết kế đơn giản nhưng đầy ấn tượng, nổi bật là phong cách cổ điển với trung tâm là hình ảnh một thủ môn trong trang phục của thập niên 60. Đó chính là thủ thành huyền thoại của bóng đá Liên Xô và thế giới, “Nhện đen” Lev Yashin. Đây là tác phẩm của họa sĩ người Nga, Igor Gurovich.

Poster ấn tượng của World Cup 2018

“Poster chính thức của FIFA World Cup 2018 là sự phản chiếu tuyệt vời cho nghệ thuật và di sản bóng đá của nước chủ nhà Nga. Chúng tôi rất tự hào bởi tác phẩm tuyệt mỹ này đã mô tả sinh động một biểu tượng quan trọng cũng như chào mừng ngày hội đang tới rất gần trên đất Nga”, tổng thư ký FIFA, Fatma Samoura phát biểu.

“Điều cực kì quan trọng là chúng tôi phải khắc họa được Nga là nước chủ nhà trong poster chính thức. Bởi vậy chúng tôi chọn Lev Yashin, biểu tượng của bóng đá Nga, là nhân vật chính. Tôi chắc chắn rằng poster này sẽ trở thành một trong những dấu ấn đáng nhớ nhất của World Cup 2018 và chắn hẳn NHM cũng như bất cứ ai tham gia đều sẽ tán thành với điều này”, Samoura chia sẻ.

Nói thêm về Lev Yashin, ông là thủ thành huyền thoại của Liên Xô từng tham gia 4 kì World Cup vào các năm 1958, 1962, 1966 và 1970. Tới giờ, cố thủ môn có biệt danh “Nhện đen” vẫn là người gác đền duy nhất trong lịch sử giành danh hiệu Quả bóng vàng. Ông cũng được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới IFFHS bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất thế kỉ XX.

Trong poster của World Cup 2018, Lev Yashin được khắc họa với hình ảnh đang bay người bắt bóng. Đặc biệt, quả bóng có một nửa là hình ảnh trái bóng đặc trưng thời Yashin thi đấu, nửa còn lại là hình ảnh nước Nga nhìn từ ngoài không gian, với ý nghĩa nhấn mạnh thành tựu tiên phong trong việc khai phá vũ trụ. 

Theo hướng nghệ thuật, tác giả Gurovich lấy cảm hứng từ Chủ nghĩa kiến tạo (phong trào nghệ thuật và kiến trúc xuất hiện tại Nga những năm 20), thể hiện qua những tia sáng từ quả bóng Yashin đang bắt. Trong khi đó, vòng tròn xanh lại biểu trưng cho 12 sân vận động tại 11 thành phố tổ chức 64 trận đấu của World Cup.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
Không ấn tượng lắm !
Quy Quy đại nhân
Đơn giản mà ý nghĩa, đúng là nghệ thuật

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990

 

Quy Quy đại nhân

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/10/17 09:26