V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Pochettino úp mở khả năng dẫn dắt ‘nhà giàu sắp nổi’

Thứ bảy, 23/05/2020 16:32
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Mauricio Pochettino đã có những chia sẻ về tương lai trước “bão tin đồn” về việc ông có thể dẫn dắt CLB chuẩn bị đổi chủ, Newcastle.
Sau khi bị Tottenham sa thải hồi tháng 11 năm ngoái, HLV Mauricio Pochettino đã tạm gác lại công việc để nghỉ ngơi và chuẩn bị tái xuất sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc. Dù bị “đá” khỏi London nhưng với tài năng cùng những ấn tượng để lại trong khoảng thời gian dẫn dắt “Gà trống”, chiến lược gia người Argentina vẫn là cái tên được đánh giá rất cao và nằm trong tầm ngắm của nhiều CLB lớn.

HLV Pochettino vẫn chưa quyết định sẽ dẫn dắt CLB nào

Newcastle, CLB chuẩn bị “đổi đời” nhờ giới chủ Ả Rập cũng được cho là rất muốn mời Pochettino, một HLV tài năng và có tầm nhìn về làm việc. Trong những chia sẻ mới nhất với Sky Sports, cựu thuyền trưởng Tottenham đã gián tiếp thừa nhận khả năng ông có thể dẫn dắt “nhà giàu sắp nổi” này:

“Tôi yêu nước Anh. Thú thực là tôi muốn tiếp tục sống ở London nhưng cũng không loại trừ khả năng đến một đất nước khác. Tôi đã sẵn sàng và cả đội ngũ trợ lý cũng đã hoàn thiện hơn. Chúng tôi học hỏi được rất nhiều trong khoảng thời gian ở Espanyol, Southampton cũng như Tottenham.

Có 2 điều quan trọng nhất ở một CLB. Đầu tiên là NHM đội bóng và sau đó là ý tưởng, kế hoạch của BLĐ. Mọi CLB đều có văn hóa, triết lý, cách làm việc và kế hoạch dẫn đến thành công khác nhau. Để được coi là thành công ở một vài CLB, bạn cần vô địch Champions League hay Premier League.

Tuy nhiên, với nhiều CLB thì kết thúc mùa giải trong Top 4 hay Top 6 cũng là thành công. Với Tottenham, mục tiêu từng là xây một SVĐ mới và cùng lúc đó xây dựng lực lượng để cạnh tranh, rút ngắn khoảng cách với Top 4.

Mỗi CLB đều có mục tiêu khác nhau và với tư cách là HLV, bạn cần theo sát những ý tưởng của BLĐ. Tôi chỉ muốn nói mình đang chờ một đề nghị mới và có khả năng đáp ứng những gì một CLB trông chờ từ mình”

Bên cạnh đó, Pochettino cũng thẳng thắn trước câu hỏi liệu ông có cân nhắc việc dẫn dắt một CLB “ngoài Top 6” hay không:

“Vấn đề là những CLB nào thuộc Top 6? Top 6 luôn luôn thay đổi. Tottenham hay Arsenal đều không nằm trong Top 6. Các bạn cần dành sự tôn trọng cho mọi CLB. 

Tất cả các CLB đều nỗ lực làm việc và đầu tư tiền của. Mọi mùa giải, các đội bóng đều có tham vọng vào Top 4 hay Top 6. Tôi không nghĩ các bạn có thể đánh giá thấp bất cứ CLB nào”.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!