V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Platini bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cựu Chủ tịch UEFA đã bị cảnh sát bắt giữ vào sáng nay vì cáo buộc nhận hối lộ xung quanh quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Thông tin trên đã được tiết lộ bởi Mediapart (Pháp). Cụ thể, ông Michel Platini đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ vào sáng nay (18/6) để phục vụ cho công tác điều tra. Vị cựu Chủ tịch UEFA trước đó bị cáo buộc đã nhận tham nhũng trong quá trình vận động, trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022 cho Qatar.

Theo một số nguồn tin, ông Michel Platini hiện đang bị giam giữ ở văn phòng cảnh sát chống tham nhũng ở Nanterres thuộc ngoại ô Paris.

Trở lại năm 2010, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã đưa ra quyết định nhiều tranh cãi là trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022 cho Qatar. Đã có nhiều cáo buộc cho rằng Qatar đã bỏ tiền mua quyền đăng cai giải đấu nhất thế giới. Trong số những người liên quan có Michel Platini, người khi đó nắm giữ chức vụ Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA).

Hồi năm 2014, Michel Platini thừa nhận đã có cuộc gặp gỡ bí mật với nhân vật quyền lực của bóng đá Qatar là Mohamem Bin Hammam. Cuộc gặp gỡ ngày diễn ra chỉ ít ngày trước khi ông bỏ lá phiếu trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Theo cuộc nghiên cứu độc lập của tờ Telegraph (Anh), Platini và Bin Hammam đã gặp nhau từ 30-50 lần khi còn nằm trong Hội đồng FIFA. 22 người trong Hội đồng này là những người quyết định bỏ phiếu trao quyền đăng cai VCK World Cup 2022. Trong đó, có tới 10 người đã liên quan tới cáo buộc tham nhũng.

Michel Platini từng là ứng viên sáng giá kế nhiệm chức Chủ tịch FIFA của Sepp Plater vào năm 2016 nhưng sau đó, cả 2 đã bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 4 năm. Huyền thoại người Pháp bị cấm vì đã nhận khoản tiền là 1,35 triệu bảng từ FIFA theo yêu cầu của Blatter.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!