V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Pique lần 2 kháng án bất thành, vợ cũng "dính chàm"

Thứ năm, 11/07/2019 11:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Gerard Pique sẽ phải trả 2,1 triệu euro tiền thuế và nộp phạt vì tội trốn thuế…

Mới đây, Tòa án ở Madrid đã quyết định không thay đổi phán quyết dành cho Gerard Pique về tội trốn thuế. Theo đó, trung vệ CLB Barcelona sẽ phải nộp cho cơ quan thuế Tây Ban Nha cũng như nộp phạt số tiền tổng cộng là 2,1 triệu euro.

Hôm 13/5, Tòa án quốc gia cũng đã từ chối quyết định kháng án của Pique sau phán quyết được đưa ra từ tháng 12/2016 vì anh không nộp thuế từ số tiền bản quyền hình ảnh. 1,5 triệu euro là tiền thuế và hơn 600.000 euro là tiền phạt.

Theo lời buộc tội của Tòa án, cựu trung vệ đội tuyển Tây Ban Nha đã né các khoản thuế năm 2008, 2009 và 2010, khi anh rời Manchester United để trở lại Barca. Số tiền bản quyền hình ảnh mà Pique nhận đã được anh chuyển qua công ty do chính anh thành lập năm 2006 – Kerard Project, để giảm bớt số tiền thuế phải nộp.

Thông qua công ty, Pique chỉ phải nộp 30%, trong khi nếu nộp đúng theo mẫu và chính xác, anh sẽ phải nộp đến 45%.

Pique vẫn còn một cơ hội kháng án nữa là Tòa án tối cao, nhưng sau những câu trả lời của các Tòa án vừa qua, khả năng thành công là không cao.

Quyết định mà Tòa án ở Madrid dành cho Pique đến chỉ 1 tháng sau khi vợ anh, ca sĩ người Colombia, cũng bị Tòa án Barcelona thẩm vấn với cáo buộc về tội trốn thuế 14,5 triệu euro. Đội ngũ truyền thông của Shakira sau đó tuyên bố cô không làm gì sai.

Trước Pique, các đồng đội của anh ở Barca là Lionel Messi cũng phải nhận những án phạt vì tội tương tự. Messi nộp phạt 2 triệu euro cùng 21 tháng tù (nhưng không phải thi hành) và sau đó giảm thời hạn với số tiền phạt 252.000 euro.

Tương tự như vậy, Cristiano Ronaldo phải nộp khoản tiền lên tới 18,8 triệu euro khi còn thi đấu cho Real Madrid.

Mới đây, hồi tháng 4, Diego Costa của Atletico Madrid cũng nhận cáo buộc trốn thuế 1,1 triệu euro hồi năm 2014.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!