V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Phần 5: Tương lai trong đầu tư Bitcoin

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo nhiều chuyên gia kinh tế thế giới, đầu tư Bitcoin đang là một trong những thị trường nóng nhất hiện nay và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai.


Bitcoin có vay được không?

Cũng giống như những loại tiền tệ truyền thống, Bitcoin có thể vay được. Các ngân hàng và những người cho vay sẽ dựa trên điểm tín dụng, thu nhập hàng tháng, nợ xấu... để xác định bạn có đủ điều kiện được vay hay không.

Trang Lightstream.com có trụ sở tại Mỹ có thể cung cấp khoản vay 10.000 USD bằng Bitcoin trong vòng 24 tháng với lãi xuất từ 4,99 đến 12,24%.

Theo tính toán, lãi xuất của Bitcoin sẽ rơi vào khoảng 11,24%/năm. Phí trễ trả nợ được tính 0,01% số tiền quá hạn mỗi ngày.

Điều đặc biệt, thông thường người vay Bitcoin sẽ chọn hình thức thanh toán bằng tiền truyền thống USD hoặc euro để giảm rủi ro biến động của đồng Bitcon trên thị trường.

Đầu tư Bitcoin có tương lai không?

Tương lai của Bitcoin vẫn đang gây tranh cãi trong giới chuyên gia kinh tế. Tuy nhiên, có một sự thật rằng đồng tiền điện tử này ngày càng được nhiều nước trên thế giới công nhận và nhiều doanh nghiệp lớn của châu Âu đã đưa nó vào như một hình thức thanh toán tiền tệ thông thường.

Mạng lưới cây ATM Bitcoin cũng ngày càng dày đặc trên khắp thế giới. Điều đó chứng tỏ sự tiện lợi mà đồng Bitcoin đang mang lại cho cộng đồng.

Bạn có biết một vài nhà triệu phú Bitcoin còn rất trẻ không?


- Kingsley Advani đã trở thành triệu phú bitcoin ở tuổi 24. Ông khởi nghiệp vào năm 2012 với số tiền 34.000 USD. Sau 6 tháng, ông đã nâng số tài sản của mình lên 7 chữ số. Hiện tại, Advani đang là cố vấn của nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở London, New York và San Francisco

- Erik Finman là 1 trong những triệu phú bitcoin trẻ nhất thế giới. Vào năm 2011, ông được bà ngoại tặng 1000 USD để đầu tư bitcoin (khi đó giá mỗi Bitcoin là 12 USD). Đến cuối 2013, giá mỗi Bitcoin là 1.200 USD và ông thu về 100.000 USD sau khi bán toàn bộ bitcoin của mình.

Sau đó, Finman mở công ty có tên Botangle vào năm 2014. Đến 2015, ông được 1 người đề nghị mua lại công ty với giá 100.000 USD hoặc 300 Bitcoin. Khá bất ngờ khi Finman đã chọn 300 Bitcoin bởi ông tin vào tương lai của đồng tiền điện tử này. Đến 7/2018, ông đã sở hữu khối tài sản khoảng 2,5 triệu USD nhờ đầu tư bitcoin.

- Eddy Zillan - Ông đầu tư Bitcoin từ năm 15 tuổi với số tiền ban đầu là 100 USD. Đến năm 2018, tổng tài sản của ông đạt hơn 1 triệu USD.

Giao dịch Blockchain là gì?

Để có thể tự tin đầu tư vào thị trường Bitcoin, bạn cần phải hiểu giao dịch blockchain. Các giao dịch này được coi xương sống của tiền điện tử và ngày nay nó hoạt động theo nhiều cách khác nhau.

Blockchain là một mạng lưới các máy tính lưu trữ dữ liệu giao dịch dưới dạng bản sao trên mọi máy tính để bàn (PC) trong hệ thống. Phần dữ liệu này được gọi là sổ cái phân tán.

Ưu thế của giao dịch blockchain chính là tốc độ nhanh và phí chuyển tiền thấp. Bạn cũng có thể gửi một số tiền khổng lồ lên tới vài trăm triệu USD mà không mất quá 10 phút để hoàn thành.

Thông qua blockchain, người dùng còn có thể theo dõi những giao dịch của mình bằng cách nhập địa chỉ ví hoặc số giao dịch.

Bitcoin có thể bị hack không?

Trong thế giới công nghệ, bất kỳ phần mềm nào cũng có thể bị hack. Tuy nhiên, tiền điện tử Bitcoin lại trở nên an toàn hơn nhờ hack. Cụ thể, các tin tặc muốn hack Bitcoin, họ cần xâm nhập vào giao dịch blockchain nhưng đây lại là nơi người dùng có thể quan sát, theo dõi thường xuyên.

Sơn Ca
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!