V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Phần 4: Cách bán Bitcoin để thu về tiền mặt

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với những người chơi cá cược bằng Bitcoin hay những nhà đầu tư Bitcoin sẽ có thời điểm họ bán tiền điện tử để thu về tiền mặt truyền thống.


Làm thế nào để bán Bitcoin?

Bạn mua Bitcoin để đầu tư và đương nhiên bạn sẽ chọn thời điểm thích hợp để bán và thu về lợi nhuận từ việc chênh lệch tỉ giá. Có khá nhiều cách để bán Bitcoin như thông qua cây ATM Bitcoin hay giao dịch trực tuyến trên internet.

Những quốc gia chưa công nhận đồng Bitcoin (như Việt Nam) sẽ không có cây ATM Bitcoin, vì vậy bạn sẽ phải giao dịch trực tuyến trên internet để mua và bán Bitcoin. Thông thường hiện nay người dùng thường thực hiện mua, bán thông qua trang web Remitano (ngoài ra còn có LocalBitcoins.com, BitBargain, Bittylicious, Coinbase, Openbitcoin và Bitsapes).

Sau khi truy cập vào 1 trong những trang web trên, bạn đăng ký tạo hồ sơ và xác minh đầy đủ danh tính như một người bán hàng. Hoàn thành xong bước đó, bạn có thể đăng bán số lượng Bitcoin của mình. Nếu ai đó muốn mua, bạn sẽ nhận được thông báo và chỉ việc tương tác thỏa thuận giá cả với người mua. Trang web chỉ đóng vai trò trung gian, phục vụ như một nền tảng để giúp người mua và người bán hoàn thành giao dịch.

Sau khi hoàn thành giao dịch bán Bitcoin, bạn cần chuyển số tiền thu được về tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng. Tất nhiên, ở bước này bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ (nó cũng giống như bạn mất phí chuyển khoản internet banking với giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng).

Ngoài ra, bạn có thể bán Bitcoin trực tiếp, tức là bạn sẽ giao dịch trực tiếp với người thân, bạn bè hoặc 1 ai đó bất kỳ mà không thông qua trang web trung gian nào. Sau khi thỏa thuận xong giá cả (số tiền USD hoặc euro... cho 1 đơn vị Bitcoin), bạn sẽ chuyển Bitcoin vào ví Bitcoin của người mua và thu về tiền mặt.


Một giao dịch Bitcoin hoạt động như thế nào?

Giao dịch Bitcoin là gửi tiền từ ví trực tuyến này sang ví trực tuyến khác. Đầu tiên, người bán và người mua sẽ trao đổi một khóa riêng (khóa riêng này được tạo ngẫu nhiên). Giao dịch sẽ trải qua khoảng 6 lần xác nhận (từ bước 0 tới bước 5). Thông thường, người dùng sẽ chọn xác nhận đến bước 1 nhưng khi số lượng bitcoin lớn nên sử dụng nhiều hơn số lần xác nhận.

Mỗi bước xác nhận đó sẽ phải mất khoảng 10 phút trong mạng bitcoin. Sau khi 2 bên hoàn thành giao dịch, bất kỳ ai trong blockchain cũng có thể xem được nó, tất nhiên không có thông tin nhạy cảm được tiết lộ.

Những cổng thanh toán nào chấp nhận đồng Bitcoin?

Hiện nay đã có rất nhiều cổng thanh toán chấp nhận giao dịch bằng đồng Bitcoin như CoinPayments, Cryptonator, CoinGate hay BitPay. Mỗi giao dịch, người dùng sẽ mất phí dịch vụ từ 0,5% đến 1%.

Bitcoin được dùng để làm gì?

Ở trên chúng ta đã nói khá nhiều về các giao dịch mua, bán Bitcoin, nhưng điều quan trọng người sở hữu Bitcoin sẽ sử dụng nó để làm gì?

Mục đích sinh ra đồng Bitcoin cũng giống như những đồng tiền truyền thống khác. Bạn có thể dùng nó để mua bất cứ thứ gì ở những nơi đã công nhận đồng tiền điện tử. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đầu tư Bitcoin để sinh lời (cũng giống như bạn đầu tư tiền USD để ăn chênh lệch tỉ giá ở từng thời điểm).

Theo giới chuyên gia kinh tế, hiện nay đầu tư Bitcoin là 1 trong những mảng đầu tư nóng nhất. Nhiều người đã trở thành triệu phú thông qua các khoản đầu tư đồng tiền ảo này.

Sơn Ca
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!