V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Phần 2: Những nơi bạn có thể mua Bitcoin

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Có khá nhiều hình thức mua Bitcoin và dưới đây là những cách bạn có thể lựa chọn.


Bạn có thể mua Bitcoin ở đâu?

Mua bitcoin tại cây ATM Bitcoin. Các máy này hoạt động giống như cây ATM thông thường, nhưng thay vì bạn nhận được tiền mặt, bạn sẽ nhận một biên lai với một mã được chỉ định. Khi quét mã này bằng thiết bị di động hoặc trực tuyến bất kỳ, số bitcoin bạn cần mua sẽ được thêm vào ví của bạn.

Cây ATM Bitcoin chỉ có ở những quốc gia đã công nhận đồng bitcoin, vậy những bạn ở quốc gia chưa công nhận thì làm sao để mua? Tất nhiên, có 1 cách mà bạn không cần phải bay sang các nước có đặt cây ATM Bitcoin, đó là tìm đến sàn giao dịch.

Mua bitcoin tại sàn giao dịch trực tuyến là lựa chọn tối ưu nhất với những bạn đang ở quốc gia chưa công nhận bitcoin và không quá quan tâm tới quyền riêng tư.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua bitcoin bằng giao dịch trực tiếp. Điều này có nghĩa, bạn sẽ mua trực tiếp bitcoin từ một người khác. Cách này cũng rất phổ biến và hiện nay đã có rất nhiều trang web làm trung gian kết nối giữa người bán và người mua bitcoin.

Bạn có vi phạm pháp luật khi sử dụng Bitcoin?

Hiện nay còn một số quốc gia chưa công nhận đồng Bitcoin, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn không chi tiêu Bitcoin của mình cho bất kỳ điều gì bất hợp pháp, bạn sẽ không vi phạm pháp luật.


Lưu ý gì cần thiết khi mua Bitcoin?

Mỗi người dùng Bitcoin sẽ có một mật mã riêng (nó được so sánh giống như mã PIN ATM) chỉ được sử dụng để xác thực trong các giao dịch mua bán. Mật mã này được lưu trữ trong ví của người dùng và có thể mã hóa nó bằng một mật khẩu mạnh.Người dùng cũng nên sao lưu ví của mình một cách thường xuyên.

Bên cạnh đó, mỗi người dùng còn có 1 mật mã công khai (nó được so sánh giống như số tài khoản ngân hàng của bạn). Mật mã này dùngđể người khác chuyển Bitcoin đến ví của bạn.

Hầu hết các sàn giao dịch đều cung cấp 1 ví cho người mua nhưng để tránh rủi ro, sau khi hoàn thành giao dịch mua Bitcoin, bạn nên chuyển tiền vào ví của mình. Việc này giúp tiền của bạn được bảo vệ và bảo mật an toàn nhất.

Bitcoin có bị lừa đảo không?

Bất kỳ một loại tiền tệ nào cũng có thể bị lừa đảo và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Có 4 loại lừa đảo Bitcoin điển hình nhất hiện nay là lừa đảo Ponzi, lừa đảo trao đổi và trao đổi gian lận.

- Lừa đảo Ponzi: Các công ty “ma” sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ Bitcoin thanh đoán đến thay vì những phương thức xử lý thanh toán phổ biến như Bitpay hay Coinbase.

- Lừa đảo trao đổi Bitcoin: Các công ty lừa đảo vẫn sẽ sử dụng những hình thức thanh toán như PayPal, Thẻ tín dụng và có tỷ giá Bitcoin tốt hơn thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ chẳng nhận được Bitcoin sau khi đã chuyển tiền cho họ.

- Lừa đảo ví Bitcoin: Đây cũng là hình thức đánh cắp Bitcoin phổ biến nhất. Những kẻ “Hacker” giỏi công nghệ điện tử sẽ tìm cách đột nhập và lấy đi số Bitcoin trong ví của bạn.

Sơn Ca
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!