V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Phần 1: Sự ra đời của đồng Bitcoin

Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Đồng Bitcoin đã chính thức ra đời vào đầu năm 2009 sau nhiều vụ bê bối, cáo buộc các ngân hàng lớn lạm dụng tiền gửi của khách hàng.


Bitcoin là gì và ra đời từ khi nào?

Bitcoin là đồng tiền điện tử (hay còn gọi là đồng tiền ảo) được sáng lập bởi một người hoặc một nhóm người có bí danh Satoshi Nakamoto. Bitcoin được lưu trữ trong ví. Các giao dịch mua, bán, chuyển đổi dựa trên các kỹ thuật điện tử và mạng lưới internet toàn cầu.

Bitcoin chính thức ra đời từ đầu năm 2009 sau khi xuất hiện nhiều cáo buộc các ngân hàng lớn trên thế giới lạm dụng tiền gửi, lừa đảo khách hàng và gian lận trong thu phí giao dịch. Đồng tiền điện tử này giúp người dùng loại bỏ khâu trung gian, hủy bỏ lãi suất và những phí dịch vụ không minh bạch. Họ đã tạo ra một hệ thống phi tập trung, nơi người dùng tự kiểm soát dòng tiền của mình và các giao dịch đang xảy ra.

Ví Bitcoin là gì?


Nơi để lưu trữ bitcoin, đó được gọi là ‘ví bitcoin’ và nó được xây dựng từ một chương trình phần mềm. Có 3 loại ví bitcoin chính hiện nay là ví điện toán đám mây, ví phần mềm và ví phần cứng.

- Ví điện toán đám mây được đánh giá dễ sử dụng và thuận tiện. Tuy nhiên, khi lưu trữ bitcoin trên “đám mây”, có nghĩa bạn sẽ giao trách nhiệm cho doanh nghiệp đang giữ bitcoin của bạn. Do đó, đối với người dùng ví này cần phải tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp bạn giao trách nhiệm có uy tín hay không.

Các ví điện toán đám mây nên dùng: Copay.io và Bitgo.com

- Ví phần mềm là các chương trình phần mềm để tải xuống thiết bị của bạn như máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại di động thông minh. Chúng được coi là an toàn hơn và riêng tư hơn ví điện toán đám mây vì bạn có toàn quyền kiểm soát nó.

Các ví phần mềm nên dùng: Copay.io; Breadwallet và Mycelium

- Ví phần cứng nên dùng là Trezor; Ledger.

Có những loại ví phần mềm nào?

Thời buổi công nghệ ngày càng tiên tiến với những chiếc điện thoại di động ngày càng thông minh hơn, vì vậy ví bitcoin di động (là một phần của ví phần mềm) đang được người dùng ưa chuộng hơn cả.

Dưới đây là những loại ví di động phổ biến nhất hiện nay:

- Ví Copay là ví bitcoin của Bitpay đã được tích hợp sẵn trên iOS, Android, Windows Phone, Linux, Max OS X và Windows. Do ví Copay có sẵn trên nhiều nền tảng nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng cùng 1 tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau.

- Ví Breadwallet có ở trên hệ điều hành iOS và Android 6.0 trở lên. Loại ví này cũng khá nhiều người ưa chuộng bởi nó đơn giản, dễ sử dụng và bảo mật.

- Ví Airbitz cũng là một loại ví cũng khá hay. Nó quản lý tài khoản với tên người dùng và mật khẩu, nhưng không có quyền truy cập và tiền của bạn.

- Ví Armory là ví bitcoin an toàn và đầy đủ tính năng nhất. Ví này nên dành cho những doanh nghiệp để lưu trữ lượng bitcoin lớn có giá trị lên tới hàng triệu hay hàng tỷ đô.

Sơn Ca
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!