V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Phương án nào cho lịch đá bù tại La Liga?

Thứ sáu, 13/03/2020 16:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không chỉ dừng lại ở 2 vòng đấu, BTC La Liga còn gặp khó với khả năng phải đối diện với nguy cơ hoãn vô thời hạn...


Việc sắp xếp đá bù tại La Liga không đơn giản

Virus corona đã và đang ảnh hưởng sâu hơn đến các hoạt động bóng đá trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, khi hàng loạt trận đấu phải diễn ra trong sân không khán giả, thậm chí các giải đấu phải tạm hoãn. Tại La Liga, BTC quyết định hoãn 2 vòng đấu, bắt đầu từ cuối tuần này.

Trong mối lo chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho thành viên các đội bóng, vấn đề đau đầu đối với BTC là tìm thời điểm thích hợp để tổ chức đá bù. Với lịch thi đấu đã “đóng khung” như hiện nay, thực sự khó để tìm được khoảng trống.

Với những dự đoán lạc quan nhất, nếu La Liga chỉ phải hoãn 2 vòng thì việc giải quyết có thể được du di về mặt thời gian. Nhưng nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn căng thẳng và các hoạt động thể thao nói chung, bóng đá nói riêng chưa thể trở lại thì sao?

Các phương án cho việc bố trí lịch đá bù ra sao?

Phương án 1: Tìm các khoảng trống và phụ thuộc vào Cúp châu Âu. Theo đó, nếu việc hoãn chỉ xảy ra ở 2 vòng đấu thì có thể, 1 vòng sẽ được tổ chức vào cuối tuần diễn ra trận chung kết Cúp Nhà vua (18/4). Theo thông tin mới đây, LĐBĐ Tây Ban Nha và 2 CLB Athletic Bilbao, Real Sociedad đã thống nhất hoãn trận đấu này.

Nếu 2 Cúp châu Âu cũng bị hoãn thì vòng đấu còn lại sẽ đá vào giữa tuần. Còn nếu Champions League và Europa League vẫn tiếp tục, vòng đấu đó có thể được lùi đến cuối tuần từ 19 đến 21/5.


Chủ tịch La Liga, Javier Tebas

Phương án 2: Lùi hoặc hoãn Euro 2020. Với phương án này, lịch thi đấu sẽ ảnh hưởng rộng hơn chứ không chỉ riêng Tây Ban Nha. Đề xuất thay đổi lịch VCK Euro 2020 đang được đề cập đến – như phía Italia đồng tình, nghĩa là các tuyển thủ sẽ lùi ngày tập trung ĐTQG.

Cũng có thể VCK Giải vô địch châu Âu sẽ được lùi đến mùa Hè năm 2021, khi đó, các giải VĐQG châu Âu sẽ được hoàn tất.

Phương án 3: Hoãn vô thời hạn. Đây là khả năng xấu nhất nếu đại dịch không thể sớm được xử lý. Nếu 2 vòng đấu bù không thể được tổ chức, La Liga có thể phải hoãn vô thời hạn.

Nếu tình huống này xảy ra, việc cần thiết là thảo luận về thời điểm khởi tranh mùa giải mới, đặc biệt là giải quyết thế nào vấn đề lên, xuống hạng của các đội bóng và các suất vé dự Cúp châu Âu.

Liga tổn thất lớn nếu kết thúc ngay thời điểm này

Trong trường hợp La Liga và Segunda phải kết thúc ngay thời điểm này, BTC sẽ tổn thất khá lớn về tài chính, với tổng số tiền khoảng gần 700 triệu euro. Ở Liga, số tiền tổn thất là 610,9 triệu euro, trong đó, 494 triệu euro là tiền bản quyền truyền hình, 78,1 triệu euro tiền bán vé cả mùa và 38,8 triệu euro tiền bán vé từng vòng đấu.

Những con số tương tự tại giải hạng Hai là 55, 9,9 và 2,6 triệu euro. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!