V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Phân loại sơ bộ hạt giống W.C 2018: Ông lớn run rẩy

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vòng loại World Cup 2018 chưa kết thúc nhưng các nhóm hạt giống về cơ bản đã được xác định.
Tính tới thời điểm này, đã có tổng cộng 28 đội bóng chính thức đoạt vé tham dự VCK World Cup 2018. 4 tấm vé cuối cùng sẽ được quyết định trong nay mai sau 4 trận lượt về play-off của châu Âu và liên lục địa.


Mặc dù chưa xác định trọn vẹn 32 suất tham dự nhưng các nhóm hạt giống về cơ bản đã được ấn định. Ngoài đội chủ nhà (nga) được ưu tiên vào nhóm hạt giống số 1, các đội bóng còn lại sẽ được LĐBĐ thế giới (FIFA) phân định dựa vào thứ hạng trên BXH FIFA công bố vào ngày 16/10/2017.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là việc 2 đội bóng lớn Tây Ban Nha và Anh bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 2 cùng với Thụy Sỹ, Colombia, Mexico và Uruguay. Nhóm 2 sẽ có thêm Italia và Peru nếu 2 đội bóng này vượt qua vòng play-off.

Nguyên tắc bốc thăm của FIFA là các đội cùng khu vực không nằm cùng bảng đấu, ngoại trừ châu Âu (tối đa 2 đội 1 bảng).

Với sự góp mặt của nhiều đối thủ mạnh ở nhóm 2, các đội bóng lớn có lý do để lo lắng bởi họ hoàn toàn có thể rơi vào một bảng đấu khó ở VCK World Cup 2018. Chẳng hạn Brazil có thể rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Tây Ban Nha, Croatia và Nhật Bản.

Croatia đã giành vé tới Nga sau trận hòa Hy Lạp 0-0 đêm qua. Hiện tại, đội bóng áo bàn cờ vẫn chưa chắc chắn lọt nhóm 2. Họ sẽ lọt nhóm 2 nếu Peru hoặc Italia không thể vượt qua vòng play-off. Ngược lại, nếu cả 2 đều đoạt vé tới Nga, Croatia sẽ nằm ở nhóm 3 và trở thành đối thủ đáng gờm với nhiều ông lớn.

Theo lịch, vào ngày 1/12, FIFA sẽ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2018 tại cung điện Kremlin (Moscow, Nga).

PHÂN LOẠI SƠ BỘ CÁC NHÓM HẠT GIỐNG Ở WORLD CUP 2018


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!