Tin tức

Pep tới Man City, Joe Hart lo sốt vó

Thứ sáu, 04/03/2016 08:29
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù chưa chính thức tới Man City làm việc song HLV Pep Guardiola đã nhắm mang Manuel Neuer đi cùng. Điều đó cũng đồng nghĩa thủ thành Joe Hart đang đối mặt nguy cơ phải chia tay Etihad.

Ở thời điểm hiện tại, Joe Hart vẫn được đánh giá là thủ thành số 1 của ĐT Anh và CLB Man City. Nhưng việc giữ được vị trí ở mùa giải tới lại là chuyện hoàn toàn khác với cá nhân Joe Hart.

Chẳng là sau mùa giải này, Man City sẽ có sự thay đổi lớn trên băng ghế huấn luyện khi Pep Guardiola thay thế Manuel Pellegrini. Với triết lý bóng đá khác biệt của mình, Pep không xem Joe Hart là sự lựa chọn sáng giá ở khung gỗ.

 
Pep muốn thay Joe Hart băng Manuel Neuer

Cụ thể, theo Mirror, Pep muốn mang thủ thành số 1 của ĐT Đức, Manuel Neuer tới Etihad. Đây là thủ thành có nhiều tố chất đặc biệt, rất phù hợp với triết lý của cựu thuyền trưởng Barca. Ngoài việc canh giữ khung gỗ, anh còn làm rất tốt nhiệm vụ của 1 trung vệ quét khi Bayern chơi tấn công. Đáng kể hơn, Neuer còn có đóng góp quan trọng vào việc phân phát bóng và tổ chức lối chơi ngay bên phần sân nhà.

Thực ra, ngay từ khi còn dẫn dắt Barca, Pep đã chú trọng rất lớn tới vị trí của người gác đền. Bởi vậy, ngay cả khi thể hiện tốt khả năng ở khung gỗ, Joe Hart vẫn chưa chắc làm Pep hài lòng.

Manuel Neuer hiện vẫn còn hợp đồng 3 năm với Bayern Munich. Đội chủ sân Allianz Arena đã mở cuộc đàm phán kí hợp đồng với thủ thành này với mức lương tăng gấp đôi (300 nghìn bảng/tuần).

Nhưng theo Mirror, Man City đã sẵn sàng đáp ứng mức lương này, thậm chí còn chi nhiều hơn để thuyết phục cả Neuer lẫn Bayern Munich. Nếu Neuer đồng ý gia nhập Etihad cùng Pep Guardiola, Joe Hart khó lòng duy trì vị trí số 1 của mình. Bởi vậy, đã có thông tin cho rằng thủ thành số 1 của ĐTAnh đã tính chuyện chia tay Man City.

Ngoài Joe Hart, rất nhiều vị trí khác của Man City cũng bị đặt dấu hỏi lớn như Yaya Toure, Wilfried Bony hay thậm chí là Raheem Sterling. Thay vào đó, Pep đang tính làm 1 cuộc cách mạng nhân sự bằng hàng loạt nhân tố mới như Arturo Vidal, Paul Pogba hay Douglas Costa,…

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
emgaidalat
Hart đi rồi biết lấy ai làm nên cho siêu phẩm đây?
Anti Nhà Trẻ
Thành viên Anti Nhà Trẻ đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Neuer đâu phải nói mua là mua được

emgaidalat

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/2 (0 điểm)
Tham gia 22/04/09 20:49
Gửi bài lần cuối 02/08/2015 20:18

 

Anti Nhà Trẻ

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/12/15 07:46
Gửi bài lần cuối 10/01/2016 11:41