V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Pep là thiên tài và Barca là hoàn hảo nhất”

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Đối với Daniel Alves, lịch sử bóng đá thế giới cho đến nay không có đội bóng nào hoàn hảo như Barcelona mà anh là một trong số các thành viên...

Ở phần cuối của “Lấy bóng, chuyền bóng” – bộ phim tài liệu về CLB Barcelona chinh phục thế giới từ năm 2008 đến 2012 mà Pep Guardiola dẫn dắt, HLV người Tây Ban Nha có chia sẻ rằng, ông thường được hỏi liệu đội bóng của ông có phải là vĩ đại nhất mọi thời đại.

Pep trả lời một cách khiêm tốn khi ví Barca của ông với cuốn sách mới hoặc một bộ phim mới, bởi cần có thời gian để trả lời.

“Chúng ta sẽ biết câu trả lời sau 25 năm”, ông nói, “Nó phụ thuộc vào việc mọi người có còn tiếp tục nói về chúng tôi hay không. Nếu sau 25 năm, chúng ta vẫn nói về một cuốn sách, một bộ phim, đó là bởi chúng hay”.

Đương kim HLV của Manchester City có thể khiêm tốn nhưng với một trong những nhân vật chính của câu chuyện – Daniel Alves, anh chắc chắn rằng, không cần phải mất đến 25 năm mới có thể trả lời.

“Tôi không nghĩ đội hình đó tiệm cận với sự hoàn hảo mà nó đã thực sự hoàn hảo”, hậu vệ người Brazil nói trên kênh CNN.

“Rất, rất, rất dễ để trả lời câu hỏi, bởi tôi nghĩ mình là một phần trong đội bóng xuất sắc nhất lịch sử bóng đá; vì cách mà chúng tôi chơi, cách thực hiện mọi thứ và cách chúng tôi khích lệ nhau, đó là Barcelona.

“Tôi có 8 năm ở đó, giành 23 danh hiệu, đó là lịch sử. Tôi là người mơ mộng nhỏ bé nhưng thời gian đó trong sự nghiệp của tôi thực sự đặc biệt, bởi tôi đã có được những thứ độc nhất, những điều không thể tưởng tượng được”.

Điều độc nhất và không thể tưởng tượng được đó của Alves là việc anh trở thành cầu thủ duy nhất tại châu Âu giành 7 chức vô địch trong 1 năm – cú ăn 6 với Barca ở mùa giải 2008/09 và cùng Brazil vô địch Confederations Cup.

Tính đến thời điểm này, Alves có 40 danh hiệu trong 18 năm sự nghiệp khi trải qua các CLB Bahia, Sevilla, Juventus, Paris Saint-Germain, Sao Paulo nhưng hơn một nửa trong số đó là khi anh ở Barca.

Đương nhiên, Alves không giấu giếm những lời khen ngợi dành cho cựu HLV của anh. “Tôi nghĩ Pep là thiên tài”, anh nói tiếp, “Một thiên tài mà bóng đá gửi đến chúng tôi như một quà tặng, một HLV, một con người. Cách mà ông ấy giúp các cầu thủ phát huy tốt nhất khả năng – cả người thi đấu nhiều lẫn không thường xuyên, đã tạo ra sức mạnh tổng hợp với sự tôn trọng lẫn nhau trong đội bóng.

“Điều đó đã đặt ông ấy vào vị trí đặc biệt trong cuộc sống của tôi, rất đặc biệt. Pep là một thiên tài đầy cá tính, thiên tài có phương pháp, thiên tài hoàn hảo và điều đó làm cho ông ấy trở nên độc đáo”.  

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!