V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Pep chỉ ngại duy nhất 1 đội hình của Real Madrid

Thứ sáu, 14/09/2018 15:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Từng đối đầu với nhiều đội hình của Real Madrid trong rất nhiều năm, trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV, chỉ có 1 đội duy nhất khiến Pep Guardiola phải e ngại.

Pep Guardiola trải qua một sự nghiệp cầu thủ đầy thành công và được tiếp nối bằng những chiến quả khi chuyển sang vai trò HLV. Trong suốt những năm tháng đó, Pep đã rất nhiều lần đối đầu với Real Madrid, tuy nhiên, chỉ có duy nhất 1 đội hình mà ông thực sự nể phục và e ngại.

Đó không phải là Real Madrid của Jose Mourinho, cũng không phải đội hình do Carlo Ancelotti dẫn dắt đã hủy diệt Bayern Munich cách đây 2 năm. Đội hình Real Madrid xuất sắc nhất mà Pep từng gặp không nằm trong giai đoạn ông đã chuyển sang vai trò HLV. Thay vào đó, HLV 47 tuổi đánh giá cao nhất đội hình đại kình địch của Barcelona là khi ông còn chơi bóng dưới thời Johan Cruyff huyền thoại.

Trả lời phỏng vấn trên Movistar +, Guardiola đã chia sẻ về mối quan hệ của ông với cố huyền thoại người Hà Lan, về cách ông truyền cảm hứng cho Los Blaugranas thế nào để giành chức vô địch UEFA Champions League đầu tiên vào năm 1992, và Los Blancos của những năm cuối thập niên 80 hùng mạnh thế nào.

"Đội hình Real Madrid mà người ta hay gọi là Binh đoàn Kền kền trắng (La Quinta del Buitre) là đội xuất sắc nhất mà tôi từng đối mặt, tôi hết sức thành thực. Johan Cruyff luôn nói với chúng tôi họ mạnh thế nào, nhưng ông cũng nói thêm rằng, ông cảm thấy chúng tôi mạnh hơn", Guardiola nói.

Đội hình Real Madrid thời điểm đó, với Emilio Butragueño và Hugo Sánchez, thống trị bóng đá Tây Ban Nha trong nhiều năm, nhưng Barca của Cruyff đã kết thúc kỷ nguyên đó. Và Guardiola giải thích chiến lược gia người Hà Lan đã làm điều đó thế nào.

"Đôi khi, bạn không tin tất cả những gì ông ấy nói với bạn. Ông ấy luôn chỉ tập trung vào một cách chuẩn bị cho trận đấu, luôn là Kế hoạch A, không bao giờ có Kế hoạch B. Cruyff cũng không bao giờ thuyết phục tôi làm bất kỳ điều gì và tôi yêu cách ông ấy làm việc", Pep nói thêm.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!