V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Pep đi vào lịch sử với thành tích vô tiền khoáng hậu

Thứ năm, 14/12/2017 08:06
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với trận thắng liên tiếp thứ 15 ở Premier League với Man City, Pep không chỉ giúp nửa xanh thành Manchester đi vào lịch sử giải đấu mà còn tự thiết lập kỉ lục đáng tự hào của riêng mình.
Ở mùa giải thứ 2 cùng Man City, Pep Guardiola đã biến The Citizen thành một cỗ máy chiến thắng không thể ngăn cản. 17 vòng đấu đã qua ở giải đấu số 1 hành tinh Premier League, Man City giành chiến thắng tới 16 trận và chỉ để hòa đáng tiếc đúng một lần trước Everton ở vòng 2. Tuy vậy, chuỗi 15 trận thắng liên tiếp sau đó vẫn đủ để Man City vượt qua kỉ lục cũ của Arsenal và đi vào lịch sử giải đấu.
Các cầu thủ Man City ăn mừng chiến thắng giúp họ đi vào lịch sử Premier League

Với Pep Guardiola, đây đã là lần thứ 3 chiến lược gia đại tài người TBN cùng đội bóng mình dẫn dắt đi vào lịch sử giải đấu với kỉ lục về số trận thắng liên tiếp. Ở 2 đội bóng cũ là Barcelona và Bayern Munich, Pep đều ghi danh vào lịch sử La Liga cũng như Bundesliga. 

Ở mùa giải 2010/2011, Pep đã cùng Barca giành 16 trận thắng liên tiếp, kỉ lục của La Liga và cùng chia sẻ thành tích này với Real Madrid, đội đạt được thành tích tương tự ở mùa giải năm ngoái (tuy nhiên thành tích của Real trải qua 2 mùa, với 12 trận thắng liên tiếp cuối mùa 2015/2016 và 4 trận đầu mùa 2016/2017).

Còn ở giải đấu cao nhất nước Đức Bundesliga, Pep cùng Bayern để lại dấu ấn đậm nét với chuỗi trận thắng liên tiếp còn ấn tượng hơn: 19 trận ở mùa 2013/2014. Đáng chú ý, ở 2 lần lập kỉ lục này, đội bóng của HLV 46 tuổi đều trở thành nhà vô địch giải đấu quốc nội vào cuối mùa.

Pep Guardiola - người làm nên những kỉ lục

Cuối tuần này, Pep và Man City sẽ tiếp đón Tottenham trên sân nhà Etihad và với phong độ không thể ngăn cản như hiện nay, họ còn có cơ hội kéo dài kỉ lục hơn nữa khi sau Spurs sẽ là những Bournemouth (sân nhà), Newcastle (sân khách), Crystal Palace (sân khách), Watford (sân nhà) trước khi đối đầu một đối thủ lớn là Liverpool ở Anfield.

Rõ ràng, tài năng của Pep Guardiola là điều khó ai có thể chối bỏ. Và với những kỉ lục vô tiền khoáng hậu ở 3 giải đấu hàng đầu châu Âu, không biết đến khi nào mới có HLV nào đạt được thành tích tương tự với chiến lược gia người TBN.

Anh Tú