Tin tức

Otamendi bị tước bàn thắng ở trận gặp M’Gladbach

Thứ sáu, 02/10/2015 06:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo xác nhận của UEFA, Martin Demichelis mới là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Man City ở trận gặp M’Gladbach chứ không phải Nicolas Otamendi.

Như đã biết, ở loạt trận thứ 2 vòng bảng Champions League vừa qua, Man City đã ngược dòng hạ M’Gladbach với tỉ số 2-1. Trận đấu này đã nảy sinh khá nhiều tranh cãi, trong đó phải kể tới tình huống dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 của Man City ở phút 65.


Demichelis đã đưa bóng vào lưới ở tình huống trước khi Otamendi dứt điểm

Cụ thể, ở tình huống này, trung vệ Martin Demichelis đã đánh đầu đưa bóng vượt qua vạch cầu môn trước khi bị hậu vệ của M’Gladbach phá ra ngoài. Khi ấy, trọng tài xác nhận bóng vẫn chưa đi qua vạch cầu môn và không có bàn thắng cho Man City.

Trong khi các cầu thủ Man City đang phân bua thì Nicolas Otamendi đã tung cú sút xa ngoài vòng cấm, đưa bóng đập chân hậu vệ Christensen lăn vào lưới. Cuối cùng Man City vẫn có bàn gỡ hòa 1-1 nhưng pha lập công này được tính cho tân binh của Man City.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được UEFA đăng tải, Otamendi đã bị tước bàn thắng này. Thay vào đó, chủ nhân của bàn thắng trên là Martin Demichelis.

“Trọng tài tường trình rằng bàn thắng đáng ra được trao cho Martin Demichelis sau nỗ lực dứt điểm đầu tiên. Trọng tài biên cho biết bóng chắc chắn đã đi qua vạch cầu môn. Do không kịp xác định người ghi bàn nên chúng tôi buộc phải xem lại âm thanh thu âm và xác định bàn thắng thuộc về Demichelis”, UEFA cho biết.

Cùng với quyết định trên, UEFA đã đăng tải một đoạn audio thu âm cuộc nói chuyện giữa các trọng tài ở trận đấu trên. Ở đó, trọng tài biên đã hô to “Vào! Vào, vào, vào… vào!” ngay sau khi Demichelis đánh đầu. Nhưng do không kịp xác định, trọng tài chính đã xác nhận bàn thắng thuộc về Otamendi ở tình huống sau đó.

Sở dĩ các trọng tài khó xác định tình huống ghi bàn của Demichelis là bởi UEFA vẫn chưa áp dụng công nghệ goal-line vào các trận đấu ở cúp châu Âu. Rất nhiều tờ báo Anh đã lên tiếng chỉ trích UEFA vì sự chậm trễ này.

Thậm chí, một số tờ báo còn cho rằng Man City có thể đã mất bàn thắng gỡ hòa nếu như Otamendi không sút tung lưới M’Gladbach ở tình huống sau đó. Khi ấy, UEFA chắc chắn không thể can thiệp vào kết quả trận đấu.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
daiacma296
UEFA mà còn chưa có goal-line à! cùi thật
sonzaizai
Cái lũ UEFA đặc biệt là Platini quá vớ vẩn và bảo thủ. Vào sâu tận 1m mà không công nhận mới lạ. Vậy thuê cái ông trọng tài đứng sát gôn để làm gì, ông ấy nói qua mic với TT chính là " vào..vào.." thì TT chính phải công nhận. Nếu không có cú sút của Otamendi có lẽ MC đã mất 1 bàn thắng hợp lệ. UEFA hãy áp dụng Goal-line ngay đừng để điều không công bằng xảy ra trong bóng đá. Lỗi việt vị có thể nhạy cảm hoặc hên xui như trận Tot-MC, VV cả mét mà không thấy.
1
cruelpham
Bàn thắng này hơi buồn cười, nếu tước bàn thắng của Otamendi thì cú đánh đầu của Demichelis được công nhận? Nhưng trọng tài có công nhận đâu? Nếu Otamendi không ghi bàn thì kiểu gì Demichelis cũng không được công nhận bàn thắng.
scholes1
làm gì có chuyện đó , quả đánh đầu trọng tài có phản ứng gì đâu vẫn cho trận đấu tiếp tục

daiacma296

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/08/13 16:00
Năm sinh 1993

 

sonzaizai

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/03/13 09:23
Năm sinh 1983

 

cruelpham

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/10/15 07:52

 

scholes1

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/08/14 08:15
Năm sinh 1983