V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Những bài học và cảm hứng từ cuộc đời của Johan Cruyff

Chủ nhật, 05/04/2020 12:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu đã chán kiểu câu chuyện về cuộc đời và những con số thống kê của các huyền thoại, hãy đến với một góc nhìn về sợi dây liên hệ giữa bóng đá – mà ở đây là Johan Cruyff, với công việc của bạn...

Ngày 24/3/2016, huyền thoại bóng đá Johan Cruyff qua đời. Đối với nhiều người, ông thuộc nhóm tứ tấu gồm những cá nhân thực sự đặc biệt là Pelé, Diego Maradona và Alfredo Di Stéfano. Họ, bằng cách nào đó, đã biến môn thể thao Vua thành bàn đạp để trở thành những cái tên quen thuộc, những siêu sao nổi tiếng toàn cầu, được những người đồng hương yêu mến và là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người.

Nói về Cruyff, 5 khía cạnh trong sự nghiệp của ông có thể đóng vai trò như một kế hoạch chi tiết cho các giá trị, văn hóa và hành vi trong doanh nghiệp của bạn.

1. Bắt đầu với một tầm nhìn, sau đó tạo ra triết lý với một tập hợp các giá trị được chia sẻ

Amsterdam, năm 1962, trận chung kết Cúp châu Âu giữa Benfica và Real Madrid là thời khắ quyết định trong cuộc đời của Cruyff. Ở tuổi 15, khi còn là cậu bé nhặt bóng trong trận chung kết đó, Cruyff đã chứng kiến ​​tận mắt về tầm nhìn, sức chịu đựng và sự chuyển động không ngừng nghỉ của Alfredo Di Stéfano vĩ đại. Cruyff đã có cho mình một điểm tựa. Chàng thiếu niên đó tin rằng mình đã nhìn thấy một tầm nhìn về cách chơi bóng đá.

Những năm sau đó, Cruyff đã biến tầm nhìn này thành phong cách chơi mang tính cách mạng được gọi là ‘bóng đá tổng lực, một cách tiếp cận hoàn toàn mới, trong đó, không cầu thủ nào bị đóng đinh với vai trò nào đó trên sân và bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể trám vào vị trí khác ngay lập tức. Các nhà phê bình cho rằng, đây là một chiến lược phi thực tế trên sân cỏ nhưng họ không hiểu được bản chất của bóng đá tổng lực.

Bóng đá tổng lực là một cách tiếp cận ít tính chiến thuật những nhiều hơn về trạng thái tinh thần tập thể - một triết lý với các giá trị được chia sẻ trong toàn đội.

Trong bóng đá tổng lực, mọi cầu thủ đều bật chế độ tập trung, vận động, liên tục tìm kiếm không gian, cơ hội và có thể phản ứng để chiếm không gian bất cứ lúc nào. Khi không có bóng, mọi thành viên đội thực hiện truy đuổi không ngừng nghỉ, khóa mọi và buộc đối thủ sai lầm để lấy lại bóng.

Với Cruyff, bóng đá tổng lực là triết lý đứng sau giá trị đội bóng của ông. Trong môi trường kinh doanh, các nhà lãnh đạo cần thiết lập một tầm nhìn rõ ràng và triết lý bao quát cho công ty, với một bộ giá trị chung được chia sẻ trong toàn tổ chức. Trong các công ty hoạt động tốt nhất có một tư duy tập thể là đặt khách hàng lên hàng đầu và làm mọi việc đúng cách.

2. Triết lý và giá trị thúc đẩy các hành vi cần thiết

Khi Cruyff đã xác định giá trị và triết lý của mình, ông sẽ bắt đầu xác định các hành vi cần có của đồng đội và, về sau này trong vai trò HLV, các cầu thủ của ông.

Để đạt được tầm nhìn về bóng đá tổng lực, Cruyff yêu cầu các cầu thủ phải liên tục tìm kiếm khoảng trống, đưa ra quyết định thông minh nhanh chóng, chơi bóng ngắn sắc bén, luôn luôn di chuyển để nhận lại bóng và giữ quyền kiểm soát. Không có bóng thì như đã nói trên, để phong cách chơi này đã được biết đến với cái tên “tiki-taka”.

Mặc dù kỹ thuật tốt, thể chất và kỹ năng rõ ràng là rất cần thiết để chơi bóng đá tổng lực, Cruyff nhận ra rằng, thành công chỉ có thể đạt được bằng cách đưa ra quyết định rõ ràng và suy nghĩ nghiêm túc dưới áp lực. Đó là lý do ông nói: “Bạn chơi bóng bằng cái đầu và đôi chân là công cụ giúp bạn”.

Dễ dàng nhận thấy sự tương đồng trong công việc kinh doanh. Giải quyết vấn đề phức tạp, tư duy phê phán, sáng tạo, quản lý con người, phối hợp với người khác, phán đoán, ra quyết định và linh hoạt nhận thức đã được nêu tên trong số 10 kỹ năng hàng đầu sẽ được các nhà tuyển dụng yêu cầu trong năm 2020.

Bản thân Cruyff thừa nhận rằng, ông không phải là cầu thủ mạnh mẽ nhất trên sân nhưng vẫn có thể sánh với bất kỳ cầu thủ nào vì suy nghĩ rõ ràng hơn dưới áp lực và đưa ra quyết định đúng đắn. “Bạn phải nghĩ nhanh hơn và nhìn được nhiều thứ hơn, nếu nhìn nhiều hơn, bạn sẽ giúp được nhiều người hơn”, ông nói vậy.

Một ví dụ thú vị về cách Cruyff tin rằng triết lý và giá trị thúc đẩy hành vi có thể được tìm thấy trong cuộc tranh luận của ông với Louis Van Gaal. Cruyff tin rằng Van Gaal có cách làm việc nặng tính chiến thuật ở mọi đội bóng ông làm việc, yêu cầu các cầu thủ tuân thủ một cách tuyệt đối. Ngược lại, Johan Cruyff luôn muốn các cầu thủ của mình tự suy nghĩ và hành động phù hợp.

Một lần nữa, có thể thấy sự tương đồng đó trong kinh doanh, giữa các công ty áp dụng theo kiểu “thiết quân luật” với những đơn vị áp dụng theo kiểu “tổng lực” đối với các nhân viên.

3. Dùng số liệu để khen thưởng cho các hành vi đúng, ngay cả khi không dễ đo lường

Cruyff từng nói: “Những phẩm chất, kỹ thuật và tầm nhìn của tôi không thể nhận thấy bằng máy tính”. Đó là một tuyên bố kích thích tư duy, bởi nó minh họa ngắn gọn cho những khó khăn liên quan đến việc đo lường và khen thưởng cho các hành vi đúng.

Số liệu thống kê là một cách quan trọng để đo lường mức độ hoạt động (khoảng cách di chuyển, những cú tắc, tốc độ, kiến tạo và bàn thắng) nhưng không phải lúc nào cũng là thước đo chính xác về các hành vi đúng được sử dụng thế nào.

Khía cạnh quan trọng đối với các nhà lãnh đạo là cố gắng đo lường và khen thưởng những hành vi thành công làm nền tảng cho các giá trị và triết lý của công ty, ngay cả khi chúng khó đo lường hơn so với các số liệu hoạt động ngắn hạn. Trong ví dụ về bóng đá, Cruyff lập luận, thật khó để đo lường kỹ thuật và tầm nhìn bằng cách sử dụng số liệu. Tuy nhiên, để thưởng cho các hành vi liên quan đến phong cách chơi tiki-taka, bạn có thể đo “phần trăm số đường chuyền thành công”, “phần trăm kiểm soát bóng”, “số đường chuyền liên tiếp” hoặc “số lần chặn bóng”.

Khác với việc “khoảng cách di chuyển” có thể cao (có vẻ tốt về mặt lý thuyết) bởi vì bạn đã theo đuổi trái bóng suốt cả buổi với rất ít thành công (không tốt trong thực tế), hoặc “những cú tắc” có thể thấp (không có vẻ gì là tốt về lý thuyết) vì bạn đã cầm bóng nhiều hơn (tốt trong thực tế).

Cuối cùng, bằng cách tập trung vào các số liệu này làm nền tảng cho triết lý bóng đá tổng lực (tầm nhìn, kỹ thuật, kỹ năng) đã nêu, kết quả cuối cùng – thắng trận - sẽ tự nói lên vấn đề.

Trong các môi trường chuyên nghiệp, các công ty hàng đầu đo lường và khen thưởng các hành vi thành công làm nền tảng cho niềm tin của họ với sự siêng năng, ít nhất là khi họ đo lường các số liệu ngắn hạn dựa trên hoạt động.

4. Giáo dục là nền tảng của thành công và tạo ra một di sản lâu dài

Vào cuối những năm 1970, Cruyff đã đề nghị với Chủ tịch CLB Barcelona rằng, họ nên thành lập một Học viện bóng đá theo kiểu của Ajax (mà ông từng là học viên) cho các cầu thủ trẻ. Cruyff tin rằng, một CLB muốn thành công cần phải xây dựng được di sản, các học viên của họ cần học triết lý và phong cách chơi cần thiết (tiki-taka) một cách sớm nhất có thể.

Học viện được thành lập và đặt tên La Masia - theo tên một trang trại cũ ở Catalunya, và trở thành nơi sinh sản ra nhiều cầu thủ tài năng. Cựu Giám đốc kỹ thuật của La Masia, Pep Segura, cho rằng sự thành công của Barcelona dựa trên “triết lý chơi bóng”.

“Đây là về việc tạo ra một triết lý, một tinh thần, từ thấp đến cao tại CLB”.

Sự trung thành với triết lý Cruyff thường được đính kém như lý do cho sự thành công liên tục của Barca. Như Jürgen Klinsmann, một huyền thoại khác, đã nói: “Barcelona không được sinh ra trong vài năm qua. Mà, với phong cách chơi bây giờ, vào đầu những năm 90 nhờ Johan Cruyff. Phải mất 20 năm cho khoảnh khắc mà chúng ta thấy và tất cả đều ngưỡng mộ”.

Như một minh chứng cho tầm nhìn của Cruyff, năm 2009, có đến 8 cầu thủ trong đội hình Champions League đã trường thành tại La Masia.

Trên khía cạnh thể thao, điều đó cho thấy việc học tập, thực hành và chắt lọc những hành vi cốt lõi từ sớm là nền tảng của thành công và đảm bảo di sản lâu dài. Điều tương tự cũng đúng trong kinh doanh.

Trong môi trường chuyên nghiệp, với người mới vào nghề thì việc gia nhập, học tập, chuẩn bị, thực hành, mô phỏng, nhập vai, uốn nắn và huấn luyện là rất cần thiết nếu các hành xử đúng sẽ được tôn vinh vào những thời điểm quan trọng.

5. Trở nên đáng chú ý và tỏa sáng đúng lúc

Như đã nói, Cruyff là người có tầm nhìn, biết xác định triết lý rõ ràng của trò chơi. Ông biết những hành vi nào cần thiết cho thành công của triết lý và ông đảm bảo họ được học tập, tập luyện và trau chuốt từ nhỏ.

Tuy nhiên, về cơ bản – và có lẽ là quan trọng nhất trong tất cả, Cruyff tạo ra được sự chú ý, không thể thiếu và khiến những điều kỳ vĩ trở nên... bình thường. Ông là một siêu sao. Cruyff ghi được những bàn thắng mà không ai khác làm được. “Không có Cruyff, tôi chẳng có đội bóng nào cả”, cựu HLV của Ajax, Rinus Michels, từng nói.

Cruyff thật phi thường, như khi ông giới thiệu với thế giới pha bóng mang nhãn hiệu của mình - ‘Cruyff Turn’, khiến hậu vệ đội tuyển Thụy Điển, Jan Olsson, trở thành kẻ không may ở World Cup 1974…

Cruyff không sợ phải thử điều gì đó khác biệt, một cách tiếp cận mới và một cách chơi mới trong cùng cuộc chơi như mọi người khác. Ông tin tưởng vào việc các hành vi dựa trên một triết lý rõ ràng có thể giúp các đội bóng của ông tách biệt với phần còn lại, ngay cả với những CLB lớn hơn, giàu có hơn.

Ông từng nói: “Tại sao bạn không thể đánh bại một CLB giàu có hơn? Tôi chưa bao giờ thấy một cái túi đựng tiền ghi được bàn thắng”.

Nhiều người chưa biết việc ông chọn số áo 14 cũng là điểm mở đầu cho xu hướng các cầu thủ ra sân đá chính không còn bị bó buộc vào dãy số từ 1 đến 11 như trước đó nữa.

Nhiều công ty dịch vụ chuyên nghiệp tin rằng, họ khác biệt trong khi thực tế, họ cư xử và nói giống hệt như mọi người khác. Các công ty thường không dám thoát khỏi điểm nguyên sơ để thử một cái gì đó mới, để thúc đẩy vượt qua ranh giới và thay đổi các quy tắc.

Các công ty có thể lấy cảm hứng từ cuộc sống của “Thánh Johan”. Có tầm nhìn để tìm ra một triết lý mới, sau đó xác định biện pháp và khen thưởng cho những hành vi đúng đắn để đạt được tham vọng. Trên hết là trở nên đáng chú ý, là không thể thiếu đối với khách hàng và đánh dấu sự ngoạn mục trong thời khắc quan trọng.

(Theo Openside)

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!