V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhờ Mourinho, Tottenham giữ chặt trung vệ cứng

Thứ sáu, 20/12/2019 17:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tottenham thông báo, Toby Alderweireld chính thức gia hạn hợp đồng với CLB...

Toby Alderweireld đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm rưỡi với Tottenham, kết thúc một trong những vụ đàm phán kéo dài nhất lịch sử Premier League. Alderweireld sẽ gắn bó với Spurs đến năm 2023, nghĩa là qua sinh nhật lần thứ 34.

Hợp đồng mới này sẽ tăng lương của trung vệ người Bỉ lên 150.000 bảng/tuần – gấp ba so với mức lương cũ trong bản hợp đồng hết hạn vào cuối mùa giải này.

Thông tin này được cho là chiến thắng cho cả Alderweireld – cầu thủ đã muốn một bản hợp đồng xứng đáng với đẳng cấp của anh trong thế giới bóng đá, và tân HLV Jose Mourinho – người có ảnh hưởng nhất định để thuyết phục Alderweireld gắn tương lai của mình với CLB.

Nếu không gia hạn, Alderweireld có tể tự do đàm phán với bất kỳ CLB nào từ tháng 1/2020.

Tottenham và Alderweireld đã trải qua thời gian dài đàm phán và lâm vào bế tắc khi HLV Mauricio Pochettino còn tại vị. Nhưng với Mourinho, ông rất thích cựu cầu thủ của Ajax Amsterdam và Atletico Madrid này. Ông từng muốn ký hợp đồng với anh cho Manchester United vào mùa Hè năm 2018.

Lãnh đạo của Quỷ đỏ đã từ chối theo đuổi thương vụ này, dù phía Tottenham đã sẵn sàng bán. Đến mùa Hè năm nay, Spurs cũng để mở các đề nghị nhưng lại không nhận được lời trả giá nào, dù giá của anh chỉ khoảng 25 triệu bảng do điều khoản trong hợp đồng.

Alderweireld là cầu thủ thứ hai tại Spurs ở ngưỡng tuổi 30 ký hợp đồng đến 2023, sau Moussa Sissoko hồi tháng 9. Hợp đồng cũng có nghĩa là Chủ tịch Daniel Levy đã có sự chuyển biến, bởi trước đây, ông không ký hợp đồng dài hạn với những cầu thủ lớn tuổi.

Việc Alderweireld gia hạn cũng có thể kéo theo đồng đội người đồng hương, Jan Vertonghen, 31 tuổi, thể hiện lòng trung thành với CLB khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào cuối mùa.

Tuy nhiên, với Christian Eriksen, anh đã tuyên bố rõ rằng sẽ không ký hợp đồng mới.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!