V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhắn tin miệt thị cựu sao M.U, CĐV 12 tuổi bị bắt giữ

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một cậu bé 12 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ để tiến hành điều tra vì có hành vi phân biệt chủng tộc với tiền đạo Wilfried Zaha của Crystal Palace.
The fan threatened to come to the Ivorian's house if he scored against Aston Villa on Sunday
Zaha quỳ gối để ủng hộ phong trào "Black Lives Matter"

Ở vòng 35 Premier League vừa qua, Crystal Palace có chuyến hành quân đến sân của Aston Villa. Trước trận đấu này, Wilfried Zaha bất ngờ đăng tải bức ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn mà anh bị phân biệt chủng tộc nặng nề lên trang Twitter cá nhân. 

Cụ thể, Zaha đã đăng dòng trạng thái: “Vừa thức giấc thì nhận được cái này”. Trong bức ảnh đi kèm có đoạn tin nhắn: “Tốt hơn hết là mày đừng ghi bàn vào ngày mai, đồ da đen gớm ghiếc. Nếu không tao sẽ giả làm ma và đến tận nhà mày”. 

Chưa dừng lại ở đó, người này còn gửi cho Zaha hình ảnh liên quan đến Ku Klux Klan. Băng đảng này gọi tắt là 3K, là một trong ba tổ chức cực hữu khét tiếng ở Mỹ, với thành viên chủ yếu là nam giới da trắng. Họ ủng hộ các quan điểm cực đoan như thuyết người da trắng thượng đẳng, phân biệt chủng tộc, chống nhập cư, bài Do Thái hay bài Công giáo. 

Ngay lập tức, cảnh sát vùng West Midlands của nước Anh đã vào cuộc điều tra. Họ liên hệ với Zaha qua Twitter và nhanh chóng tìm được thủ phạm. Theo đó, người gửi tin nhắn cho cựu sao M.U là một cậu bé CĐV của Aston Villa, năm nay mới 12 tuổi và sinh sống ở khu vực Solihull. Được biết, hiện cậu bé này đã bị cảnh sát bắt giữ và đang trong quá trình điều tra. 

Vụ việc trên đang gây sốt ở nước Anh, nhất là trong bối cảnh phong trào Black Lives Matter vẫn còn sức nóng. Ngay lập tức, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã phải đưa ra phải hồi chính thức: 

“Những tin nhắn được gửi đến cho Wilfried Zaha trước trận đấu thực sự ghê tởm và mang tính xúc phạm. Hiện nay, các cầu thủ vẫn tiếp tục trở thành nạn nhân của phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội. Mặc dù kẻ phạm tội đã bị bắt, nhưng việc cậu bé này mới ở tuổi 12 thực sự là một vấn đề lớn. Những vụ việc như thế này chính là lời nhắc nhở đối với các công ty truyền thông xã hội về việc thắt chặt các quy định”. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!