V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhật Bản gây sốc với HLV Arsene Wenger

Thứ sáu, 20/07/2018 18:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với nhiệm vụ tìm kiếm thuyền trưởng mới cho đội tuyển quốc gia, Liên đoàn bóng đá Nhật đã đưa HLV Arsene Wenger lên làm ưu tiên số 1.
Theo Daily Mail, HLV Arsene Wenger đang là mục tiêu số 1 của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) cho chiếc ghế nóng của đội tuyển quốc gia. Đây là vị trí vẫn đang bỏ trống sau khi HLV Akira Nishino chia tay “Samurai xanh” bất chấp thành công tại World Cup trên đất Nga.

HLV Wenger từng có 1 năm làm việc ở Nhật với CLB Nagoya Grampus Eight

Các quan chức JFA rất nghiêm túc với dự định của họ, đồng thời muốn Wenger sẽ gắn bó dài hơi với đội tuyển quốc gia nước này. Thực tế, Giáo sư không hề xa lạ với đất nước mặt trời mọc khi từng dẫn dắt CLB Nagoya Grampus Eight (mùa 1995/96) trước khi đến với Arsenal và thành danh ở đảo quốc sương mù.

Dù chỉ có 1 năm ở Nhật Bản nhưng HLV Wenger vẫn được tôn trọng và đánh giá rất cao ở đây. Giáo sư cũng luôn nói về việc ông rất thích cuộc sống ở đất nước châu Á này. Khó khăn với Nhật Bản có thể là việc chiến lược gia người Pháp ưu tiên một công việc ở cấp CLB hơn.

Tuy nhiên, cơ hội cho Wenger ở châu Âu là không nhiều khi các đội bóng tên tuổi giờ đều đã có HLV. Real Madrid hay PSG, những đại gia từng được liên hệ với ông giờ đã bổ nhiệm lần lượt Julen Lopetegui rồi Thomas Tuchel. Đề nghị từ vài CLB Trung Quốc lại không hấp dẫn được Giáo sư. Bởi vậy, mối gắn kết với đất nước mặt trời mọc hoàn toàn có thể là yếu tố khiến ông nhận lời.

Quay trở lại với JFA, họ đang gặp không ít vấn đề trong việc tìm người dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Trước khi World Cup khởi tranh 2 tháng, HLV Vahid Halihodzic bị sa thải còn người kế nhiệm Akira Nishino chỉ có hợp đồng ngắn hạn và sẽ ra đi sau khi giao kèo kết thúc vào tháng này, bất chấp thành công tại World Cup.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kim-Không-Kết-Tủa
Vanh DÊ hãy về thay HLV Sao GHÉT của tuyển Anh lợn
Đờ gun nơ
Chắc ông sẽ lựa chọn đội tuyển Anh "Tam Sư - Chú Tư của thế giới"
1

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/13 09:42
Gửi bài lần cuối 10/12/2013 13:08
Năm sinh 1994

 

Đờ gun nơ

Tuyển trẻ
Số bài gửi 3
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/09/17 07:22
Gửi bài lần cuối 10/12/2017 10:41