V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhập tịch Tây Ban Nha, Fati lên luôn đội U21?

Thứ sáu, 27/09/2019 10:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ở tuổi 16, Ansu Fati không chỉ đá cho đội U17 mà còn có thể làm nhiệm vụ ở đội U19, U21...

Hôm 26/9, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) đã hoàn tất mọi thủ tục để Ansu Fati được cấp hộ chiếu công dân nước này. Công việc được thực hiện một cách nhanh chóng để “cướp” về cho Tây Ban Nha một viên ngọc quý và ngay lập tức, RFEF đã lên kế hoạch “vắt sức” cầu thủ trẻ này.

Những gì Fati thể hiện sau khi ra mắt CLB Barcelona là quá ấn tượng và ngay lập tức, RFEF đăng ký anh vào đội hình tham dự Giải vô địch thế giới U17 vào tháng tới. Không những vậy, họ còn tính đến kế hoạch đưa anh lên đội U21 Tây Ban Nha.

Trước mắt, World Cup U17 ở Brazil diễn ra từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 nhưng đánh giá của các nhà chuyên môn của RFEF cho rằng, với một cầu thủ đã tiếp cận với bóng đá đỉnh cao như Fati, sẽ rất khó khi chơi bóng ở cấp thấp hơn.

Tranh cãi hiện tại vẫn đang diễn ra ngay cả trong nội bộ RFEF, đồng thời, theo Marca, phía Barca chưa quyết định việc có để Fati tham dự World Cup U17 hay không. Nếu dự giải đấu này, Barca sẽ không có Fati ở trận El Clasico với Real Madrid ngày 23/10.

Theo ý tưởng của RFEF, sau World Cup U17, việc đưa Fati lên đá cùng đội U21 sẽ hợp lý hơn, bởi trình độ tiệm cận với cấp độ mà anh đang chơi ở Barca. Điều đó cũng có lợi cho bóng đá Tây Ban Nha khi Fati sẵn sàng cho lựa chọn tham dự Olympic Tokyo 2020.

Lên đội U21, Fati sẽ làm quen sớm hơn với các đồng đội ở đội Olympic trong tương lai, tăng thêm cơ hội cho Tây Ban Nha ở Thế vận hội. Tất nhiên, việc này chưa có quyết định cuối cùng, nhưng cũng theo Marca, có vẻ như Barca đồng tình việc không triệu tập Fati cho các đội U17, U19 mà để anh tập trung đá cho CLB cùng đội U21. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!