V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhận thưởng triệu đô, U23 Việt Nam có phải nộp thuế?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cục Thuế TP. Hà Nội đã lên tiếng về vấn đề tiền thưởng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội cho biết các khoản tiền thưởng của đội U23 quốc gia không từ ngân sách Nhà nước đều phải nộp thuế thu nhập cá nhân, mức thuế suất là 10% với khoản trên 10 triệu đồng.

Căn cứ tính thuế là Khoản 2, Điều 3, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 quy định về các khoản thu nhập chịu thuế. Cụ thể 
Luật quy định các khoản thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công. Trong đó, tiền thưởng là một trong các khoản thu nhập phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Luật cũng quy định các khoản tiền thưởng không phải chịu thuế là thưởng kèm theo các danh hiệu được Nhà nước phong tặng, tiền thưởng kèm theo giải thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế, tiền thưởng về cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận, tiền thưởng về việc phát hiện, khai báo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 
Như vậy, đội tuyển U23 Việt Nam đã và sẽ  nhận được 2 khoản tiền thưởng. Một khoản thưởng theo danh hiệu Nhà nước trao tặng, hoặc thưởng trích từ ngân sách Nhà nước sẽ không phải chịu thuế. Nhưng bên cạnh đó, các khoản thu nhập phát sinh từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phải chịu thuế. Mức 10% áp dụng với khoản tiền thưởng từ 10 triệu đồng trở lên.

Theo zing.vn, đại diện Cục Thuế TP. Hà Nội nhấn mạnh nếu thưởng cho tập thể thì không phải chịu thuế. Ví dụ doanh nghiệp thưởng cho tập thể mà họ dùng số tiền đó vào những việc chung, đào tạo trẻ thì không thể tính thuế được. Do đó, chỉ những cá nhân được doanh nghiệp thưởng tên đích danh mới phải đóng thuế”
Về các món quà tặng bằng hiện vật dành cho đội tuyển U23 Việt Nam, hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc đóng thuế cho loại này. 

Hiện vẫn chưa có con số thống kê chính thức về số tiền thưởng của đội U23 Việt Nam. Nhưng ngay trước trận chung kết, thống kê sơ bộ cho biết có khoảng 22 tỷ đồng và rất nhiều hiện vật, quà tằng có giá trị dành cho U23 Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn đang tiếp tục công bố mức thưởng cho U23 Việt Nam và những cá nhân nổi bật trong đội.
Minh Hoàng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ngusa
công bố rõ ràng theo luật rồi nhé! đừng có lách mà phiền
moonmoon
1
thalam978181
Tiền thưởng cá nhân mà cũng đè ra đánh thuế nữa ahm. mấy bác nen thu về tiền tham nhũng thì tốt hơn đánh thuế tiền thưởng.... Lương ta làm 1 tháng 8tr, tết này thưởng được tháng lương nữa là 16tr, ta phải đóng hết 600k tiền thuế sao.

ngusa

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/09/10 14:52
Năm sinh 1983

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

thalam978181

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/12/17 11:53
Năm sinh 1981