V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhận hậu quả vì kêu gọi đốt áo Messi

Thứ bảy, 25/08/2018 08:27
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch LĐBĐ Palestine mới đón nhận hậu quả từ những bình luận mang tính công kích nhằm vào Lionel Messi và đội tuyển Argentina…

Thông báo mới nhất trong ngày hôm nay từ FIFA cho biết, người đứng đầu LĐBĐ Palestine sẽ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 1 năm tới. Đó là hậu quả của việc ông kêu gọi chống lại Lionel Messi về kế hoạch đá giao hữu của đội tuyển Argentina ở Jerusalem.

"Ủy ban kỷ luật quyết định trừng phạt Chủ tịch LĐBĐ Palestine (PFA), Jibril Rajoub, với án phạt 12 tháng sau những tuyên bố ông đưa ra, kêu gọi các CĐV chống lại LĐBĐ Argentina và đốt áo thi đấu cũng như những tấm hình của Lionel Messi", thông báo từ FIFA cho biết.

Sự việc xảy ra trong cuộc họp báo tại thành phố West Bank của Ramallah hồi tháng 3 vừa qua, Rajoub nói với các phóng viên rằng, ông đã viết một bức thư gửi tới Chính phủ Argentina để yêu cầu Messi không tham dự trận giao hữu vào ngày 6/9.

"Messi là biểu tượng của hòa bình và tình yêu", Rajoub – nhân vật cũng đồng thời là một chính trị gia, nói, "Chúng tôi đề nghị anh ấy không hiện diện ở thành phố bị chiếm đóng".

“Messi”, ông nói thêm, "có hàng chục triệu CĐV ở Arab và các quốc gia Hồi giáo... chúng tôi kêu gọi mọi mọi người đốt những chiếc áo của họ có in tên và hình của anh ta".

Ông còn cho rằng, trận đấu này là một công cụ chính trị mà Chính phủ Israel sử dụng sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump ra quyết định thừa nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel – điều mà người Palestine rất thất vọng.

Trận giao hữu giữa Israel và Argentina sau đó đã bị hủy khiến phía Israel rất giận dữ.

Theo FIFA, đó là những lời mang tính “xúi giục hận thù và bạo lực”. Sau khi FIFA có quyết định, Bộ trưởng thể thao Israel, Miri Regev, dành những lời tán dương và nói rằng, "không có chỗ cho những kẻ khủng bố kích động và bạo lực trong bóng đá thế giới".

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!