V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhà vô địch thế giới thừa nhận “không biết rê bóng”

Thứ sáu, 22/11/2019 17:43
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Antoine Griezmann mới có những chia sẻ khá bất ngờ về kỹ năng chơi bóng của mình...

Hôm thứ Năm (21/11), Antoine Griezmann cùng một số đồng đội ở CLB Barcelona như Luis Suarez, Samuel Umtiti cũng như cựu tiền đạo Thierry Henry tham dự sự kiện quảng bá hình ảnh của hãng sản xuất đồ thể thao Puma, giới thiệu một số mẫu giày mới.

Trong buổi giao lưu, tiền đạo người Pháp có chia sẻ về những kỹ năng chơi bóng của anh, trong đó, anh thừa nhận về một kỹ năng mà anh không biết.

“Tôi không biết rê bóng, tôi thích cách chơi 1 hoặc 2 chạm, với tốc độ. Tôi thích đưa bóng ra vị trí trống để có thể sút vào khung thành”.

Grizi chia sẻ điều bất ngờ đó khi anh đang chơi bóng bên cạnh một chuyên gia rê bóng như Lionel Messi. Theo thống kê mới nhất của Opta, đội trưởng đội bóng xứ Catalunya có những pha bóng qua người thành công nhiều nhất. Thậm chí, người bám sát Messi nhất là Eden Hazard cũng kém Messi tới 660 lần.

Mặc dù Griezmann nói anh không biết rê bóng nhưng những chỉ số thống kê cho thấy, anh vẫn có thể làm được điều đó.

Theo đó, với một thống kê trên tờ Marca về Griezmann ở CLB Barcelona so với những gì anh có ở Real Sociedad và Atletico Madrid, chân sút này không tệ như nhiều hình dung.

Dựa trên các thống kê như số bàn thắng (không tính penalty), dứt điểm, tỉ lệ dứt điểm, dứt điểm ở trong và ngoài vòng cấm, kiến tạo trong tình huống bóng sống, đi bóng thành công, tỉ lệ chuyển hóa cơ hội hay số lần tạo ra cơ hội rõ rệt, Griezmann đã thể hiện không tồi ở sân Camp Nou.

Tính đến thời điểm này, Griezmann có thống kê tốt về nhiệm vụ kiến tạo (trung bình 0,3 lần/90 phút), tỉ lệ qua người thành công (7,04 lần/90 phút) và tỉ lệ dứt điểm (2,51 lần/trận).

Số bàn thắng của anh có thể không phải là con số tích cực, nhưng nếu cân nhắc đến chuyện anh chỉ có trung bình 1,61 lần dứt điểm mỗi trận – ít hơn khi đá cho Sociedad và Atletico.

Đến giờ, Griezmann mới có 895 phút đá cho Barca, trong khi cùng thời điểm ở mùa giải cuối cùng tại Atletico, anh đá 1.101 phút, số bàn thắng thấp hơn (0,25 lần/trận), bất chấp tỉ lệ dứt điểm trung bình nhiều hơn (2,04 lần/trận).

Mùa trước, anh có thống kê tốt về kiến tạo (0,25) và đi bóng thành công (5,25) nhưng chỉ số đó lại không bằng năm nay. Kể cả ở 2 mùa tốt nhất ở Atletico (2016/17 và 2017/18) cũng không bằng mùa cuối cùng ở Sociedad. Năm đó, anh có trung bình 0,85 bàn thắng/trận, 2,86 pha dứt điểm mỗi trận và tỉ lệ chuyển hóa cơ hội (6,35%).

Lúc này, tỉ lệ đi bóng thành công của anh giảm đi (2,67 lần thành công mỗi trận) những cũng bởi anh phải đá gần trung lộ hơn so với khi ở Atletico. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!