V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nhà đầu tư rút lui, Newcastle vỡ mộng đổi đời

Thứ sáu, 31/07/2020 08:30
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vì nhiều lý do khác nhau, các tỉ phú của Saudi Arabia đã quyết định không mua lại CLB Newcastle United.

Sân St James Park không đổi chủ như kì vọng của CĐV Newcastle

Trong nhiều tháng trở lại đây, báo giới Anh đã tốn nhiều giấy mực bàn về quá trình chuyển đổi chủ sở hữu của Newcastle. Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia với sự hậu thuẫn của Thái tử Mohammed bin Salman đã đồng ý chi 300 triệu bảng để mua lại Newcastle từ ông chủ Mike Ashley.

Với khối tài sản riêng khoảng 7 tỉ bảng, Thái tử Saudi Arabia hứa hẹn sẽ tạo ra sự lột xác cho Newcastle. Nhưng đấy chỉ còn là giấc mơ của CĐV Newcastle bởi thương vụ này đã không thành công như mong đợi.

Thông tin này đã được chính quỹ đầu tư công Saudi Arabia xác nhận. Vì nhiều lý do, họ đã không thể "thôn tính" sân St James Park như kế hoạch.

"Chúng tôi đánh giá rất cao Newcastle và giá trị của CLB nhưng buộc phải đi tới quyết định từ bỏ tham vọng mua lại CLB. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì từng rất hào hứng với thương vụ này và muốn đưa CLB trở lại vị thế vốn có. Trong quá trình đàm phán kéo dài, thỏa thuận thương mại giữa tập đoàn đầu tư và chủ sở hữu CLB đã hết hiệu lực. Những luận điểm đầu tư của chúng tôi không được xác nhận", trích xác nhận của Quỹ đầu tư công Saudi Arabia.


Thái tử Bin Salman đã từ bỏ ý định mua lại Newcastle

Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư công Saudi Arabia đã gửi lời cảm ơn tới CĐV Newcastle vì họ đã nhận được sự giúp đỡ rất lớn trong quá trình mua bán vừa qua. Các tỉ phú Saudi Arabia không giấu nổi vẻ tiếc nuối khi thương vụ này bị hủy bỏ.

Với việc Quỹ đầu tư công Saudi Arabia rút lui, Newcastle vẫn thuộc quyền điều hành của ông chủ Mike Ashley. Tỉ phú người Anh rất muốn bán Newcastle trong hè này nhưng rất khó để tìm được đối tác đầu tư ưng ý.

Quá trình đàm phán mua lại Newcastle của Quỹ đầu tư công Saudi Arabia diễn ra trong vòng 17 tuần. Có khá nhiều vấn đề khúc mắc trong thương vụ này. Hồi tháng 1, Saudi Arabia từng bị tố đã làm ngơ trước việc công ty BeoutQ phát lậu trực tiếp các trận đấu ở Premier League.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!