V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nga xử nặng tay 4 kẻ phá đám trận CK World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
4 kẻ gây rối làm gián đoạn trận chung kết World Cup 2018 đã phải nhận hình phạt thích đáng của chủ nhà Nga.

Như đã biết, trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia đã xảy ra sự cố không mong muốn. Đó là việc có 4 CĐV quá khích đã lao xuống sân cỏ ở hiệp đấu thứ 2, khiến trọng tài Nesto Pitana buộc phải tạm dừng trận đấu trong ít phút.

Sau cuộc điều tra, cảnh sát Nga xác nhận danh tính 4 kẻ phá rối bị bắt giữ là Veronika Nikulshina, Olga Pakhtusova, Olga Kurachyova và Pyotr Verzilov. Đây là những thành viên của nhóm nhạc Pussy Riot, tổ chức vốn có nhiều hành vi chống đối chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin.

Sau đó, trên mạng xã hội Facebook, Pussy Riot cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về sự cố vừa qua ở trận chung kết FIFA World Cup 2018. Mục đích của Pussy Riot ở vụ gây rối vừa qua là kêu gọi phóng thích các tù nhân chính trị, đồng thời chấm dứt các vụ bắt giữ bất hợp pháp trong các cuộc biểu tình chính trị.


Theo thông tin mới được nhiều tờ báo Nga đăng tải, tòa Án Nga hôm thứ Hai vừa qua đã đưa ra hình phạt thích đáng cho 4 kẻ gây rối ở trận chung kết World Cup. Theo đó, họ bị kết án 15 ngày tù và cấm tham dự tất cả các hoạt động thể thao trong vòng 3 năm. Ngoài ra, những kẻ gây rối trên còn bị phạt hành chính và lao động công ích.

Pussy Riot được thành lập năm 2011. Nhóm phát hành nhiều ca khúc mang thông điệp kêu gọi bảo vệ nữ quyền, chống bất bình đẳng giới. Hồi năm 2012, Pussy Riot từng nổi tiếng vì một cuộc biểu tình lớn trong nhà thờ ở Moscow, trong đó có 3 người tham gia đã bị bắt và bỏ tù.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tpdoncoi
Có mục đích

tpdoncoi

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/03/14 11:08
Gửi bài lần cuối 26/11/2015 04:12