V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ngắm phiên bản cúp hoàn toàn mới ở ASIAN Cup 2019

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
ASIAN Cup 2019 là giải đấu đặc biệt bởi chiếc cúp bạc châu Á đã thay hình đổi dạng lần đầu tiên sau 62 năm.
Sự kiện đáng chú ý nhất của bóng đá châu Á trong năm 2019 chính là VCK ASIAN Cup diễn ra đầu năm tại UAE. Đây là giải đấu đặc biệt bởi ngoài việc tăng số đội tham dự lên 24, LĐBĐ châu Á (AFC) còn quyết định thay đổi thiết kế của chiếc cúp bạc.


Danh hiệu ASIAN Cup thay đổi lần đầu sau 62 năm

Hồi tháng 5, ở lễ bốc thăm chia bảng, Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã ra mắt phiên bản cúp mới với thiết kế mang đậm tính thẩm mỹ và bản sắc Á châu. Đây là lần đầu tiên danh hiệu ASIAN Cup thay đổi sau 62 năm.


Danh hiệu Australia nâng cao ở ASIAN Cup 2015

Chiếc cúp ASIAN Cup mới có chiều cao 72cm và chiều rộng 42cm, nặng 15kg và được sản xuất bằng bạc nguyên khối. Biểu tượng bông sen được lựa chọn với 5 cánh hoa biểu tượng cho 5 liên đoàn bóng đá khu vực ở châu Á (Tây Á, Trung Á, Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á).


Phiên bản cũ (trái) và mới (phải) của chiếc cúp ASIAN Cup

Có nhiều lý do khiến AFC chọn biểu tượng bông sen. Biểu tượng này mang ý nghĩa hòa bình và hợp tác giữa các khu vực. Để sản xuất chiếc cúp này, những người thợ kim hoàn đã phải mất tới 400 giờ.

Australia hiện là Nhà ĐKVĐ ASIAN Cup. Nhưng ở giải đấu sắp tới, cuộc đua vô địch hứa hẹn rất khốc liệt bởi mọi ứng cử viên sáng giá nhất đều muốn sở hữu phiên bản mới của ASIAN Cup.

Quy trình sản xuất chiếc cúp ASIAN Cup phiên bản mới

Duy Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!