V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Người Chelsea bồi hồi tiễn biệt Ray Wilkins

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước và trong trận derby London với West Ham, các cầu thủ cùng CĐV Chelsea đã dành sự tri ân cho huyền thoại của CLB, Ray Wilkins, người không may qua đời ở tuổi 61 ngày 4/4 vừa qua.
Ngày 4/4 vừa qua, Chelsea đau lòng thông báo sự ra đi của huyền thoại Ray Wilkins ở tuổi 61 do trụy tim. Đây là nỗi mất mát lớn với nhiều thế hệ cầu thủ cũng như CĐV The Blues khi Wilkins được coi là sự kết nối giữa hiện tại và quá khứ của đội bóng, từng gắn bó nhiều năm trên cương vị cầu thủ lẫn trợ lý HLV.

Các cầu thủ Chelsea mặc niệm Wilkins trước trận

Trước khi trận đấu diễn ra, các CĐV Chelsea đã dành những bó hoa, khăn cổ động,… để tiễn biệt Wilkins ở khu tưởng niệm bên ngoài sân Stamford Bridge. Đặc biệt, ở khu vực khán đài Matthew Harding là dòng chữ: 

“Ray là một trong những người được chọn ít ỏi. Ông ấy biết ý nghĩa khi trở thành một phần của chúng ta, một dòng máu xanh đích thực, Chelsea chảy trong huyết quản của ông. Mong ông được an nghỉ, Ray”.

Các CĐV Chelsea hát vang câu "Chỉ có một Ray Wilkins mà thôi". Đáp lại, các CĐV West Ham cũng đứng dậy, vỗ tay và hòa theo lời hát cùng những CĐV chủ nhà, dù họ là những đối thủ cùng thành phố. 

Dưới sân, các cầu thủ cũng đeo băng đen và có phút mặc niệm Wilkins trước khi trận đấu diễn ra. Khi Cesar Azpilicueta ghi bàn mở tỉ số, anh đã chỉ tay vào chiếc băng đen trên tay và nhìn lên bầu trời. Hậu vệ người TBN nói anh chưa từng được gặp Wilkins nhưng ước gì anh đã từng được gặp ông, một con người đặc biệt.

Trong những năm 1970, Wilkins từng đeo băng thủ quân Chelsea và có hơn 200 lần ra sân cho đội chủ sân Stamford Brige. Sau khi giải nghệ, Wilkins lại có thêm 9 năm (2000-2009) đảm nhiệm vị trí trợ lý HLV của The Blues. Với những gì đã cống hiến cho Chelsea, Wilkins chính là một trong những cầu thủ được các CĐV yêu quý nhất, cả thế hệ đi trước lẫn hiện tại.

Người Chelsea tiễn biệt Ray Wilkins

Khu tưởng niệm bên ngoài sân Stamford Bridge 

Khán đài với băng rôn tưởng nhớ Wilkins

Chelsea khoác chiếc áo số 8 và đặt bó hoa lên vị trí Wilkins từng ngồi

Các cầu thủ Chelsea khởi động với chiếc áo số 8 màu đen

Azpilicueta chỉ tay vào tấm băng đen sau khi ghi bàn mở tỉ số

Wilkins trong màu áo Chelsea khi còn là cầu thủ

Wilkins cũng có 9 năm gắn bó với Chelsea trên cương vị trợ lý HLV

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!