V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Ngôi sao Ba Vì giành HCV lịch sử ở ASIAD 18

Đánh giá (15/3)
Facebook Twitter Google Myspace
Ngôi sao nữ gốc Ba Vì, Bùi Thị Thu Thảo đã xuất sắc mang về HCV thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 18.

Ở chung kết môn nhảy xa nữ tối nay, Thu Thảo đã đạt thành tích 6m55 và vượt qua hàng loạt đối thủ tên tuổi để mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam ở ASIAD 18.

Thủ Thảo ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Xuân Bình - VnExpress)

Đáng chú ý hơn, đây là tấm HCV đầu tiên mà điền kinh Việt Nam giành được ở các kỳ đại hội thể thao châu Á. 

Ngay ở lượt nhảy đầu tiên, Thu Thảo đã vượt lên dẫn đầu với thành tích 6m55. Đây là thành tích từng giúp vận động viên Indonesia, Maria Natalia Londa giành HCV ở ASIAD 2014.

Ở giải năm nay, Londa sa sút phong độ thấy rõ cho dù nhận được sự cổ vũ của khán giả nhà. Vận động viên 27 tuổi này chỉ nhảy được 5m91 ở lượt nhảy đầu tiên. Sau 6 lượt nhảy, thành tích tốt nhất của Londa là 6m45, kém Thủ Thảo đến 0,1m và chỉ đứng thứ 5 chung cuộc.

Sau lượt đầu thành công, Thu Thảo có chút vấn đề về tâm lý khi nhảy lỗi 2 lượt tiếp theo. Ở lượt thứ 5, vận động viên gốc Ba Vì đạt thành tích 6m52. Đây là thành tích cũng đủ giúp Thu Thảo đoạt HCV khi các vận động viên khác đều thi đấu không tốt.

Các ứng cử viên nặng ký trước chung kết là Neena Varakil (Ấn Độ) và Xiaoling Xu (Trung Quốc) chỉ đạt kết quả 6m50 và 6m51, lần lượt giành HCB và HCĐ.

Một vận động viên khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Trúc Mai thi đấu không vượt kỳ vọng, đạt kết quả 6m19, đứng thứ 8 trên 11.

Kết quả chung cuộc


Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Lake View
tuyệt vời

Lake View

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/07/18 14:24