V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Neymar sắp có trong... từ điển tiếng Pháp

Thứ sáu, 27/04/2018 20:10
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Những ảnh hưởng tới xã hội mà Neymar tạo ra sẽ giúp anh có một vị trí trong cuốn Từ điển tiếng Pháp…

Siêu sao người Brazil của CLB Paris Saint Germain, Neymar, đã và đang cho thấy, thể thao – trong những sự kiện cụ thể, có thể hiện diện trong tất cả các lĩnh vực và đến với mọi ngóc ngách của thế giới mà trước đây không ai nghĩ tới.

Một ví dụ là khi Neymar rời Barcelona đầu quân cho PSG mùa Hè năm ngoái với mức phí kỷ lục 222 triệu euro. Những ảnh hưởng tới xã hội và dấu ấn thể thao mà Neymar tạo ra tại đất nước hình lục lăng đã khiến cho những người gây dựng cuốn từ điển tiếng Pháp nổi tiếng, Le Robert quyết định đưa tên anh vào.

Tờ Le Parisien cho biết, Neymar sẽ là sự bổ sung đặc biệt trong phiên bản năm 2019 của cuốn từ điển tiếng Pháp – được bắt đầu từ năm 1951, với hơn 60.000 từ.

Tiết lộ cho biết, Neymar là một trong những người được đưa vào cuốn từ điển này một cách trang trọng, với khoảng 7 gạch đầu dòng giới thiệu và hình ảnh. Phiên bản 2019 sẽ được xuất bản ngày 16/5. 

“Neymar luôn xuất hiện trên truyền thông Pháp và đó là lý do vì sao anh ấy được chọn”, cố vấn biên tập của Le Robert, Alain Ray, cho biết.

Cầu thủ gần đây nhất của PSG được đưa vào từ điển tiếng Pháp là David Beckham - cựu đội trưởng đội tuyển Anh đã kết thúc sự nghiệp thi đấu huy hoàng tại sân Công viên các Hoàng tử năm 2013.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!