V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Neymar lại gặp rắc rối với pháp luật

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cơ quan thuế Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra nhằm vào Neymar, liên quan đến số tiền thưởng nhận được sau khi gia hạn hợp đồng với Barcelona chỉ một thời gian ngắn trước khi rời CLB để sang Paris Saint-Germain.

Theo đó, tờ El Mundo cho biết, Cơ quan thuế nước này đã yêu cầu Tòa án lao động Barcelona cung cấp tất cả các hồ sơ liên quan trong vụ việc mà cả Neymar lẫn đội bóng xứ Catalunya đều cố gằng làm chìm đi các khoản nợ chưa trả.

Các nhân viên điều tra sẽ tiến hành đánh giá xem cả việc cầu thủ người Brazil gia hạn hợp đồng với Barca cũng như vụ chuyển nhượng kỷ lục thế giới sang PSG có làm đúng thủ tục thuế tại Tây Ban Nha hay không.

Thông tin cũng cho biết, cuộc điều tra của Cơ quan thuế là một thủ tục rất ít khi gặp và yêu cầu xác định rõ Neymar có nộp đủ số tiền thuế trong 64,4 triệu euro tiền thưởng và trong vụ chuyển nhượng trị giá 222 triệu euro hay không.

Năm 2017, Neymar có 183 ngày sống tại Tây Ban Nha và vì thế, mọi khoản thu nhập anh có được từ Barca và PSG đều phải nộp thuế tại quốc gia này.

Như thông tin cho biết, Barca đã thanh toán khoản tiền đầu tiên (23,7 triệu euro) cho Neymar sau khi anh gia hạn hợp đồng. Neymar, sau khi sang PSG, đòi đội chủ sân Camp Nou trả nốt phần còn lại nhưng CLB từ chối trả, đồng thời kiện ngược lại để đòi khoản phí đã trả, cộng thêm tiền lãi nhưng số tiền phạt vì những tổn hại của họ - tổng cộng khoảng 75 triệu euro.

Neymar cũng không vừa, khi tiếp tục đòi CLB trả nốt, cộng thêm cả tiền lãi. 2 bên sẽ ra tòa xử lý vụ này vào ngày 21/3 tới. Phía Barca tuyên bố, họ sẽ sẵn sàng trả nốt cho Neymar nếu như anh vẫn ở lại với CLB, nhưng dĩ nhiên là điều đó không xảy ra.

Cơ quan thuế Tây Ban Nha cũng yêu cầu cung cấp cả hồ sơ vụ Neymar sang PSG. El Mundo cho biết, phía PSG đã gửi hồ sơ cho tòa án, nhưng với những con số tài chính đã được xử lý. Tuy nhiên, tòa án sẽ yêu cầu đội bóng Pháp gửi lại các tài liệu với tất cả các chi tiết nguyên bản.

Theo nhiều thông tin, hợp đồng của Neymar với PSG – chưa bao giờ được tiết lộ, giúp anh nhận được khoảng 40 triệu euro/năm, để cùng Lionel Messi là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!