V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Neymar chạy trốn Covid-19: Đi dễ khó về

Thứ sáu, 20/03/2020 14:41
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Neymar đã đáp chuyến bay trở lại Brazil để tránh dịch nhưng không dễ để tiền đạo này có thể trở lại nước Pháp.

Neymar đã quyết định trở lại Brazil để tránh Covid-19

Vì nhiều lý do khác nhau, châu Âu hiện đã trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới. Cùng với Italia, Tây Ban Nha và Đức, Pháp là 1 trong 4 quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất (10.995 người). Tính hết ngày 19/3, Pháp đã có 372 ca tử vong vì dịch bệnh trên. Vì vậy, nhiều ngôi sao bóng đá của Ligue 1 đã quyết định rời xứ sở lục lăng, trong đó có Neymar.

Giữa tuần qua, Neymar cùng Thiago Silva đã đáp chuyến bay trở lại Brazil, quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 ít hơn rất nhiều (647 người). Có thể hiểu quyết định của Neymar trong bối cảnh Ligue 1 đang phải tạm nghỉ thi đấu. Tuy nhiên, tiền đạo người Brazil có thể gặp vấn đề lớn khi trở lại nước Pháp.

Khác với Edinson Cavani và Thiago Silva, Neymar vẫn bị xếp vào danh mục cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu (EU) dù tiền đạo này đã có nhiều năm chinh chiến ở Tây Ban Nha và Pháp. Vì vậy, Neymar có thể gặp khó khăn khi trở lại nước Pháp trong bối cảnh châu Âu đang thắt chặt quy định về nhập cảnh.

Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì sự lan rộng của Covid-19. Rất nhiều đường bay ở Pháp đã đóng cửa, các quy định nhập cảnh được siết chặt. Đường biên giới của Pháp với các quốc gia khác cũng được kiểm soát nghiêm ngặt. Vì vậy, không dễ để Neymar có thể trở lại Paris nếu Ligue 1 khởi tranh trở lại.

Hiện tại, chưa rõ Ligue 1 có thể trở lại thi đấu vào thời gian nào. Tuy nhiên, với việc UEFA hoãn VCK EURO 2020 tới mùa hè năm 2021, giải đấu số 1 nước Pháp nhiều khả năng sẽ phải hoãn hết tháng 4 như Premier League.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!