V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Newcastle 99% về tay chủ mới siêu giàu

Thứ sáu, 22/05/2020 15:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vụ mua lại quyền sở hữu Newcastle của quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) sắp được Premier League thông qua.
Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman đứng sau việc mua lại Newcastle

Thông qua nữ doanh nhân Amanda Staveley, PIF đã đạt thỏa thuận mua lại quyền sở hữu Newcastle từ Mike Ashley với giá 300 triệu bảng. Theo truyền thông Anh, PIF đã chuyển tiền đặt cọc cho Mike Ashley và sẽ thanh toán phần còn lại khi thỏa thuận này được Premier League thông qua.

Trong thời gian gần đây, nhiều tin đồn cho rằng vụ chuyển nhượng Newcastle sẽ bị Premier League bác bỏ vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó đáng chú ý nhất là việc Saudi Arabia “thả rông” cho các kênh truyền hình trong nước phát lậu giải đấu đắt giá này. Ngoài ra, một số CLB ở Anh cũng được đồn đoán không muốn Newcastle đổi chủ vì… PIF quá giàu.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất của Sun Sports khẳng định PIF sắp sửa hoàn thành thủ tục tiếp quản Newcastle. Cuộc điều tra của Premier League về thỏa thuận chuyển nhượng Newcaslte cũng như khả năng tài chính, điều hành của PIF không phát hiện ra vấn đề nào.

Người đứng ra giao dịch trực tiếp với Mike Ashley, Amanda Staveley đang chờ đợi một tuyên bố chính thức từ Premier League vào tuần tới. Sau đó, tiền bạc và giấy tờ cần thiết cho vụ chuyển nhượng này sẽ được thông qua, Newcaslte có thể chính thức đổi chủ vào ngày 1/6.

Liên quan đến vụ việc này, HLV Newcastle Steve Bruce thừa nhận tương lai của ông đang “ở trong bóng tối”. Mặc dù vậy, Steve Bruce cũng nhấn mạnh ông muốn có cơ hội trở thành những HLV như Klopp hoặc Guardiola, những người được dẫn dắt các cầu thủ hàng đầu thế giới.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!