Tin tức

NHẬT KÝ OLYMPIC 16/8: VĐV nữ giống hệt đàn ông

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV đội đua thuyền Đức qua đời vì tai nạn; VĐV nữ giống hệt đàn ông; Schooling bị quây chặt; Đuổi khỏi Olympic vì từ chối bắt tay,... là những nội dung chính trong nhật ký Olympic ngày hôm nay của Bóng đá số.
Hoàng Xuân Vinh được tặng Huân chương Lao động. Với những cống hiến cho thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

HLV đội đua thuyền Đức qua đời vì tai nạn. HLV đội đua thuyền Đức Stefan Henze đã qua đời hôm qua trong bệnh viện ở tuổi 35. Trước đó, hôm 12/8, chiếc taxi chở Stefan Henze và một thành viên của đội đua thuyền Đức húc thẳng vào một hàng rào bê tông gần Công viên Olympic Rio khiến Henze bị chấn thương vùng đầu.

VĐV nữ giống hệt đàn ông. BTC Olympic Rio đang nghi ngờ giới tính của VĐV Nam Phi Caster Semenya, vì ngoại hình của cô gái này y hệt đàn ông. Caster Semenya từng 2 lần vô địch thế giới nội dung 800m nữ vào các năm 2009 và 2011. Ngoài ra, cô còn giành HCB tại Olympic London 2012.


Schooling bị quây chặt. Kình ngư Singapore Joseph Schooling đã nhận được sự chào đón rất nồng nhiệt từ NHM quê nhà sau khi trở về từ Olympic Rio. Trước đó, Schooling đã đi vào lịch sử thể thao Singapore với tấm HCV ở môn bơi lội.

Mất HCB vì chơi xấu. Dù về nhì ở nội dung chung kết bơi marathon của nữ tại Olympic Rio 2016, song kình ngư người Hà Lan Sharon van Rouwendaal vẫn mất HCB vì có hành động cản trở người về đích thứ 3 là kình ngư Ý Rachele Bruni. Nhờ điều này mà Bruni đã có HCB, trong khi đó kình ngư chủ nhà Brazil bất ngờ có được chiếc HCĐ đầy may mắn.

Đuổi khỏi Olympic vì từ chối bắt tay. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC)đã quyết định trục xuất võ sĩ người Ai Cập El Shehaby vì từ chối bắt tay đối thủ là người Israel, Or Sasson. Theo IOC thí hành động này đã vi phạm "tinh thần hữu nghị trong các giá trị của Olympic".

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!