Tin tức

NHẬT KÝ OLYMPIC 11/8: Xuân Vinh trong Top 5

Thứ năm, 11/08/2016 10:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Xuân Vinh trong Top 5 VĐV xuất sắc; Đấu kiếm Việt Nam ghi dấu ấn; “Siêu nhân” Nhật Bản bảo vệ thành công HCV; HCV cho đoàn VĐV tị nạn; Giành HCV trong ngày sinh nhật… là những tin chính trong Nhật ký Olympic 11/8.

BẢNG XẾP HẠNG (tính đến 11h ngày 11/8)

Đấu kiếm Việt Nam ghi dấu ấn. Kiếm thủ Vũ Thành An đã tạo nên một cú sốc ở nội dung kiếm chém nam, khi loại đối thủ xếp hạng 13 thế giới và cũng là ĐKVĐ thế giới, Diego Occhiuzzi, ở vòng 1 với tỷ số 15-12. Dù vậy, vào đến vòng 2, Vũ Thành An thua 8-15 trước Anstett Vincent (Pháp).

Trước đó, Đỗ Thị Anh là người đem về chiến thắng đầu tiên cho đấu kiếm Việt Nam tại đấu trường Olympic, khi vượt qua Aikaterini-Maria Kontochristopoulou (Hy Lạp) 15-13 ở vòng 1 nội dung kiếm liễu nữ. Vào vòng 2, Đỗ Thị Anh thua Arianna Errigo (Italia) cũng với tỷ số 8-15.

Xuân Vinh trong Top 5 VĐV xuất sắc. Sau chiếc HCB bắn súng nội dung 50m bắn chậm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có tên trong Top 5 VĐV xuất sắc nhất tại Olympic Rio 2016, tính đến thời điểm hiện tại. VĐV của Việt Nam chỉ đứng sau Hosszu Katinka (Hungary, bơi), Michael Phelps (Mỹ, bơi), Katie Ledecky (Mỹ, bơi) và Kohei Uchimura (Nhật Bản, thể dục nghệ thuật).

“Siêu nhân” Nhật Bản bảo vệ thành công HCV. Kohei Uchimura – “Siêu nhân” Nhật Bản đã bảo vệ thành công chiếc HCV nội dung toàn năng nam môn TDDC, với tổng điểm 92.365, vượt qua đối thủ người Ukraina xếp trên anh tại vòng loại là Oleg Verniaiev.

Cùng chiếc HCV của Uchimura, đoàn Nhật Bản có thêm 2 HCV nữa ở môn Judo trong ngày thi đấu thứ năm, khi Mashu Baker vô địch hạng 90kg nam và Haruka Tachimoto chiến thắng hạng 73kg nữ.

Cử tạ Trung Quốc có HCV và kỷ lục thế giới. Xiang Yanmei đã mang về cho đoàn Trung Quốc HCV môn cử tạ hạng 69kg nữ, trong khi Lyu Xiaojun phá kỷ lục thế giới do chính anh lập được ở nội dung cử giật, ở mức 177kg.

HCV cho đoàn VĐV tị nạn. Fehaid Al Deehani trở thành VĐV đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao của các VĐV tị nạn, với chiến thắng ở môn bắn đĩa bay trap đôi. 5 kỳ Olympic trước, Al Deehani thi đấu cho đoàn Kuwait, nhưng năm nay, Ủy ban Olympic quốc tế cấm quốc gia này tham gia vì vấn đề chính trị.

Đoàn Tây Ban Nha có Vàng. Mireira Belmonte Garcia mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn Tây Ban Nha khi về nhất ở chung kết nội dung 200m bơi bướm. Cô cũng chính là người sở hữu chiếc huy chương còn lại của đoàn Tây Ban Nha là HCĐ nội dung 400m hỗn hợp nữ.

Giành HCV trong ngày sinh nhật. VĐV đua xe đạp người Mỹ, Kristin Armstrong, đã có dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 43 đầy ý nghĩa khi về nhất ở nội dung tính giờ. Đây cũng là HCV thứ ba của Kristin tại các kỳ Olympic.

Mỹ giành HCV nội dung 4x200m. Katie Ledecky đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình một chiếc HCV nữa khi cùng các đồng đội chiến thắng ở chung kết nội dung tiếp sức 4x200m tự do nữ.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Cactus94
HCV cho đoàn VĐV tị nạn. Fehaid Al Deehani trở thành VĐV đầu tiên giành HCV cho đoàn thể thao của các VĐV tị nạn, với chiến thắng ở môn bắn đĩa bay trap đôi. 5 kỳ Olympic trước, Al Deehani thi đấu cho đoàn Kuwait, nhưng năm nay, Ủy ban Olympic quốc tế cấm quốc gia này tham gia vì vấn đề chính trị.
BQT xem lại thông tin này, Fehaid Al Deehani là đoàn VĐV độc lập chứ không phải tị nạn
Cactus94
Cảm ơn bạn đã góp ý. BBT bóng đá số.

Cactus94

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/08/16 10:59