V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nợ ròng của M.U tăng phi mã vì Covid-19

Thứ năm, 21/05/2020 23:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nợ ròng của Man Utd đã tăng thêm 127,4 triệu bảng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
M.U cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của Covid-19

Trong bản báo cáo tài chính mới nhất, M.U xác nhận khoản nợ ròng của CLB đã tăng thêm 127,4 triệu bảng so với năm ngoái (42%), lên 429,1 triệu bảng. Khoản nợ của M.U đã tăng phi mã vì mất doanh thu và đồng bảng Anh suy yếu so với đồng đô la Mỹ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

Doanh thu từ bản quyền truyền hình của M.U giảm hơn 50% so với quý trước, giảm tổng cộng 27,7 triệu bảng do khoản đền bù 15 triệu bảng cho đài BT Sport và Sky Sports cùng các đài truyền hình quốc tế.

Ngoài ra, doanh thu của M.U còn giảm mạnh vì mất doanh thu từ các trận đấu sân nhà (ước tính 2,6 triệu bảng/1 trận) sau khi Premier League và Europa League bị hoãn. Doanh thu bán lẻ của Quỷ đỏ cũng giảm 1,1 triệu bảng vì hệ thống siêu thị của họ phải đóng cửa trong thời gian qua. 

Cho dù có sự gia tăng từ hoạt động thương mại (2 triệu bảng) và tiền tài trợ (3,1 triệu bảng), nhưng M.U cũng không thể tránh khỏi sự sụt giảm rõ ràng do dịch Covid-19 gây ra.

Phó chủ tịch điều hành của United, Ed Woodward mô tả đây là cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nhất trong suốt lịch sử hơn 100 năm của CLB. Ông cũng cảnh báo việc M.U và cả nền công nghiệp bóng đá sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng này trong thời gian dài sắp tới.


Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!