V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nỗi thất vọng của Liverpool sau chức VĐ FIFA Club W.C

Thứ năm, 26/12/2019 15:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liverpool chỉ được phép mặc áo đấu có biểu tượng vàng FIFA Club World Cup trong 1 trận đấu ở Premier League.

Đánh bại Flamengo sau 120 phút thi đấu, Liverpool đã sở hữu chức vô địch FIFA Club World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là vinh dự lớn với thầy trò Jurgen Klopp nên ngay sau khi vô địch, họ đã đề nghị BTC Premier League cho phép mặc chiếc áo đấu có in biểu tượng chiến thắng của FIFA Club World Cup.

Đây là biểu tượng đã từng xuất hiện trên áo đấu của Real Madrid ở những mùa giải trước. Liverpool cũng muốn được vinh danh theo cách tương tự sau khi trở thành nhà vô địch thế giới. Tuy vậy, quy định khắt khe ở Premier League khiến đội bóng thành phố cảng không thể toại nguyện.

Cụ thể, theo thông tin mới được Telegraph đăng tải, đề nghị của Liverpool chỉ được BTC Premier League đáp ứng một phần. Theo đó, thầy trò Jurgen Klopp sẽ chỉ được phép mặc chiếc áo đấu có biểu tượng vàng FIFA Club World Cup trong 1 trận đấu ở Premier League, đó là trận tiếp Wolves ở Anfield vào ngày 29/12 tới.

Trước quyết định của BTC Premier League, Liverpool tỏ ra rất thất vọng. Họ đang phải chạy đua để kịp thời sản xuất chiếc áo đặc biệt này cho trận đấu tới.

Nguyện vọng của Liverpool là sử dụng áo đấu có biểu tượng vàng FIFA Club World Cup trong tất cả các trận đấu còn lại ở Premier League mùa này. The Reds xem đó như là cách để tôn vinh bóng đá Anh. Tuy nhiên, BTC Premier League không có cơ sở nào để tin rằng Liverpool có thể được trao biểu tượng này trong năm 2020. Trước đó, Real Madrid đã giành FIFA Club World Cup 3 năm liên tiếp (2016, 2017 và 2018) nên được trao quyền đeo huy hiệu ở La Liga.


Ngoài ra, Premier League cũng có những quy định khắt khe buộc Liverpool phải tuân theo. Cụ thể, ở giai đoạn giữa mùa giải, các CLB chỉ được phép chèn thêm biểu tượng liên quan tới công việc từ thiện. Các hạng mục khác phải được sự phê chuẩn của BTC.

Thực tế, trước đây, sau khi giành FIFA Club World Cup vào năm 2008, Man Utd cũng không được mặc áo đấu có biểu tượng vàng. Đây cũng là đội bóng Anh duy nhất trước Liverpool giành danh hiệu này.

Ngoài Premier League, Liverpool được sử dụng biểu tượng chiến thắng ở FIFA Club World Cup của mình ở Champions League. Thầy trò Klopp sẽ mặc áo đấu có logo vàng ở 2 trận đấu với Atletico Madrid thuộc vòng 1/8.

Còn ở FA Cup, Liverpool sẽ phải nộp đơn đăng ký riêng với LĐBĐ Anh nếu muốn sử dụng áo đấu đặc biệt của mình ở màn tiếp đón Everton (thuộc vòng 3) vào ngày 5/1 tới.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!