V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nối gót Sir Alex, Rashford nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 22

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Marcus Rashford sắp sửa được đại học Manchester vinh danh sau những đóng góp tích cực cho xã hội.
The University said it wanted to mark Rashford's 'remarkable campaign against child poverty'
Rashford luôn hết mình cho các chiến dịch tình nguyện vì trẻ em

Ở thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, Marcus Rashford là một trong số những cầu thủ tích cực nhất trong các hoạt động vì cộng đồng. Tiền đạo của Man Utd đã ủng hộ và quyên góp được số tiền lên đến 20 triệu bảng cho FareShare. Đây là tổ chức từ thiện chống đói và lãnh phí thực phẩm, nơi cung cấp hàng triệu bữa ăn miễn phí cho trẻ em trên toàn nước Anh trong giai đoạn tự cách ly vì dịch bệnh. 

Chưa dừng lại ở đó, Rashford còn ghi điểm mạnh trong mắt công chúng khi thuyết phục thành công Chính phủ Anh tiếp tục cung cấp bữa ăn miễn phí cho các trẻ em thuộc diện hộ nghèo trong thời gian nghỉ hè và không đến trường. Ban đầu, các nhà chức trách đã từ chối đề nghị của tiền đạo này khi anh gửi một bức thư đến Quốc hội Anh. Tuy nhiên, Rashford đã thành công vào phút chót sau buổi trò chuyện với Thủ tướng Boris Johnson. 

Với những hành động thiết thực trên, Rashford sắp sửa được đại học Manchester vinh danh. Theo đó, anh sẽ được trao bằng tiến sĩ danh dự, giống như những gì Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton đã làm được trong quá khứ. Đáng chú ý, ở độ tuổi 22, tiền đạo của M.U sẽ chính thức trở thành người trẻ nhất nhận được vinh dự trên từ đại học Manchester. 

Chia sẻ trước báo giới, Rashford không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Đó sẽ là một ngày đáng tự hào đối với bản thân tôi cũng như cả gia đình. Chúng ta vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước trong cuộc chiến chống đói nghèo cho trẻ em trên toàn nước Anh. Tuy nhiên, việc nhận được vinh dự to lớn này từ thành phố Manchester cho thấy chúng ta vẫn đang đi đúng hướng. Nó có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với tôi”. 

Trong khi đó, giáo sư Dame Nancy Rothwell - chủ tịch kiêm phó hiệu trưởng của đại học Manchester đã dành cho Rashford rất nhiều lời khen ngợi: “Rashford là một chàng trai trẻ phi thường, với tài năng vượt trội và vươn xa ra khỏi phạm vi sân cỏ. Các hoạt động từ thiện và chiến dịch mà cậu ấy tổ chức không chỉ giúp đỡ cho trẻ em trong thành phố này mà còn trên cả nước Anh. Đó là lý do vì sao chúng tôi rất vui mừng khi cậu ấy trở thành người trẻ tuổi nhất được trao bằng tiến sĩ danh dự”. 

Mùa giải này, Rashford đã có tổng cộng 21 bàn thắng cùng 10 kiến tạo sau 38 lần ra sân trên mọi đấu trường cho M.U. Anh cùng các đồng đội có chuỗi phong độ rất ấn tượng ở chặng lượt về của mùa giải và đang có cơ hội lớn giành vé dự Champions League mùa tới. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!