V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nếu thắng đậm Yemen, ĐT Việt Nam sáng cửa đi tiếp

Chủ nhật, 13/01/2019 08:43
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù trắng tay sau 2 lượt trận đầu tiên nhưng ĐT Việt Nam vẫn có thể lách qua khe cửa hẹp để dự vòng 1/8.
Mục tiêu giành 4 điểm ở vòng bảng Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam rốt cuộc đã không trở thành hiện thực sau khi chúng ta để thua Iran 0-2 ở lượt trận thứ 2. Với 2 bàn tay trắng sau 2 lượt trận, cánh cửa đi tiếp của thầy trò Park Hang-Seo đã hẹp đi rất nhiều.


Mặc dù vậy, hy vọng vẫn chưa hết với ĐT Việt Nam. Với việc Yemen dễ dàng để thua Iraq 0-3, thầy trò Park Hang-Seo đang tạm xếp thứ 3 bảng D với hiệu số -3.

Trong nhóm các đội hạng 3, ĐT Việt Nam tạm thời áp chót vì có hiệu số bàn thắng/bại là -3, chỉ hơn Lebanon (-4). Mặc dù vậy, trong nhóm này, ngoại trừ Thái Lan (3 điểm) và Syria (1 điểm), tất cả các đội còn lại đều trắng tay.

Bảng xếp hạng hiện tại chủ yếu dựa vào chỉ số phụ (hiệu số được ưu tiên số 1). Vì vậy, nếu giành chiến thắng đậm trước Yemen ở lượt trận hạ màn, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra cú bứt phá để lọt nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

Tất nhiên, BXH các đội hạng 3 sẽ còn có sự thay đổi lớn ở các trận đấu sắp tới. Chẳng hạn, nếu Thái Lan hạ UAE ở lượt hạ màn bảng A, họ sẽ đi tiếp với tư cách 1 trong 2 đội dẫn đầu. Khi ấy, UAE, Ấn Độ hoặc Bahrain mới là 1 trong những đội sẽ cạnh tranh vị trí trong nhóm hạng 3.

Bảng xếp hạng tạm thời các đội hạng 3

Tương tự, bảng B cũng đang có diễn biến phức tạp. Jordan đã đoạt vé đi tiếp nhưng Australia, Syria và Palestine vẫn còn cơ hội, thậm chí có thể giành điểm số cao khi về đích thứ 3.

Hy vọng của ĐT Việt Nam nằm ở các bảng C, E và F bởi trong 3 bảng đấu này, 2 đội xếp cuối đều chưa có điểm số nào. Nếu các đội bóng này đều trắng tay sau 2 lượt trận, cơ hội có 3 điểm đi tiếp của thầy trò Park Hang-Seo là không hề nhỏ.

Tất nhiên, mục tiêu quan trọng nhất của ĐT Việt Nam vẫn là đánh bại Yemen ở lượt trận hạ màn. Nếu giành chiến thắng đậm và tạo ra hiệu số dương, hy vọng đi tiếp của thầy trò Park Hang-Seo là rất lớn.

Còn nhớ, ở EURO 2016 (với thể thức tương tự), đã có 2 đội bóng đoạt vé dự vòng 1/8 với chỉ 3 điểm là Bồ Đào Nha và Bắc Ailen. Mẫu số chung của 2 đội bóng này là họ đều có hiệu số bàn thắng/bại là 0.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!