V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nếu giành UCL, Liverpool sẽ nhận số tiền thưởng kỉ lục

Chủ nhật, 26/05/2019 14:50
Đánh giá (2/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Liverpool sẽ nhận được số tiền thưởng kỉ lục ở Anh nếu đánh bại Tottenham trong trận chung kết Champions League sắp tới.

Ở Premier League mùa giải vừa qua, Liverpool không thể lên ngôi trong cuộc đua quá khốc liệt với Man City. Tuy nhiên, họ lại là CLB nhận được khoản tiền thưởng nhiều nhất (khoảng 152 triệu bảng). Ở đấu trường Champions League, đội bóng thành phố cảng cũng sẽ thu về số tiền rất lớn nếu đánh bại Tottenham trong trận chung kết sắp tới.

Cụ thể, theo tính toán của SportMail, Liverpool sẽ đút túi 98,1 triệu bảng nếu đăng quang Champions League. Đây sẽ mức thưởng kỉ lục mà một CLB Anh nhận được từ sân chơi số 1 châu Âu. Nếu thua ở chung kết, Liverpool sẽ chỉ có 94,6 triệu bảng. Trong khi đó, Tottenham nếu thắng sẽ bỏ túi 93 triệu bảng và thua là 89,5 triệu bảng.

Cách chia tiền thưởng ở Champions League được UEFA căn cứ theo nhiều hạng mục. Với việc có mặt ở vòng đấu bảng Champions League mùa này, Liverpool đã bỏ túi 13,5 triệu bảng. Với thành tích ở vòng bảng, đội bóng thành phố cảng có thêm 7,9 triệu bảng. Số tiền thưởng tiếp tục tăng lên ở các vòng 1/8 (8,4 triệu bảng), tứ kết (9,2 triệu bảng), bán kết (10,6 triệu bảng) và chung kết (13,2 triệu bảng).

Sự chênh lệch về tiền thưởng giữa đội thắng và thua ở chung kết Champions League chỉ khoảng 3,5 triệu bảng. Tuy nhiên, nếu đăng quang, Liverpool sẽ có mức thu lớn hơn Tottenham vì nhiều tiêu chí liên quan khác.

Ở Premier League mùa giải vừa qua, Liverpool có mức thưởng nhiều hơn Man City vì có nhiều trận đấu được truyền hình trực tiếp. Chưa biết kết quả trận chung kết Champions League sắp tới ra sao nhưng đây chắc chắn sẽ là mùa giải "bội thu" tài chính của đội bóng thành phố cảng nước Anh.

Hiện tại, thầy trò Jurgen Klopp đang luyện tập và nghỉ dưỡng ở Marbella (Tây Ban Nha). Trong ít ngày tới, họ sẽ di chuyển tới Madrid để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League với Tottenham.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!