V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

“Nếu da trắng, tôi đã thành công hơn”

Thứ sáu, 06/04/2018 11:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mario Balotelli cho rằng anh đã gặp quá nhiều vấn đề khi là cầu thủ da màu…

Mario Balotelli từng được xem là thần đồng của bóng đá Italia. Mặc dù vậy, cầu thủ này không thể vươn tầm trong sự nghiệp. Thậm chí, sự nghiệp của Super Mario ngày một lụi bại đi vì đối diện với quá rắc rối.


Chia sẻ trên tờ So Foot, tiền đạo của Nice thừa nhận rằng việc là cầu thủ da màu khiến anh gặp rất nhiều vấn đề. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cho anh không thể vươn tầm.

Balotelli cho biết: “Ở SVĐ, người ta hô vang: “Những kẻ da đen không thể là người Italia”. Những lời nói đó hướng về phía tôi.

Ngay cả khi tôi sinh ra ở Italia nhưng luật pháp của đất nước này chỉ công nhận tôi là công dân Italia khi đủ 18 tuổi.

Tôi nghĩ rằng nếu mình là người da trắng thì sẽ gặp ít vấn đề hơn. Có lẽ tôi đã gây ra một số vấn đề cho riêng mình và có thái độ sai ở một vài thời điểm.

Italia không phải đất nước phân biệt chủng tộc nhưng một số thành phần vẫn mang nặng tư tưởng này. Sự thay đổi nằm trong tay thế hệ kế cận. Chúng ta phải dạy con cháu mình rằng mọi người đều giống nhau”.

Trong quá khứ, dư luận Italia từng dấy lên sự phản đối về việc gọi những cầu thủ nhập tịch (Oriundi) lên tuyển. Dù vậy, trong khoảng thập kỷ qua, họ đã có suy nghĩ “thoáng” hơn. Mauro Camoranesi chính là cầu thủ nhập tịch đầu tiên lên tuyển Italia sau 40 năm. Tiếp đó, người ta có thể kể tên hàng loạt Oriundi xuất sắc khác như Thiago Motta, Mario Balotelli, Amauri, Dani Osvaldo… và mới nhất là Jorginho.

M.Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!