V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nếu Serie A kết thúc sớm, CLB nào dự Champion League?

Thứ sáu, 01/05/2020 10:31
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, không loại trừ khả năng Serie A sẽ phải đưa ra quyết định kết thúc sớm mùa giải 2019-20.

Nếu xét thứ hạng theo số điểm trung bình, Milan chỉ xếp thứ 9 ở Serie A

Hôm qua, Ligue 1 đã quyết định kết thúc sớm mùa giải 2019-20 do Chính phủ Pháp cấm tất cả sự kiện thể thao cho tới tháng 9. Tuyên bố của Ligue 1 có thể ảnh hưởng tới các giải đấu lớn còn lại ở châu Âu, trong đó có Serie A. Giải đấu số 1 nước Ý hoàn toàn có thể kết thúc sớm vì ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19.

Ligue 1 kết thúc sớm và xác định thứ hạng các CLB dựa trên điểm số trung bình/trận. Cách thức này cũng có thể được áp dụng cho Serie A nếu giải đấu số 1 nước Ý không thể tiếp tục.

Theo đó, top 4 sẽ không thay đổi vị trí. Juventus, Lazio, Inter Milan và Atalanta sẽ cùng nhau dự Champions League mùa tới. Hai vị trí tiếp theo, Roma và Napoli sẽ dự Europa League.

Suất dự Europa League còn lại (đội xếp thứ 7) sẽ có sự thay đổi. Milan hiện đang xếp thứ 7 nhưng điểm số trung bình/trận của họ thấp hơn 2 đội bóng phía sau (Hellas Verona và Parma) nên sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ 9. Điều đó cũng đồng nghĩa Rossoneri sẽ vắng mặt ở cúp châu Âu mùa tới.

Hellas Verona và Parma hiện cùng có 35 điểm/25 trận. Ở Serie A, thành tích đối đầu được ưu tiên khi xét các đội có cùng điểm. Nhưng nếu mùa giải phải kết thúc sớm, khả năng thứ hạng 2 đội bóng này sẽ được xét dựa trên hiệu số bàn thắng/bại. Về mặt này, Hellas Verona có hiệu số tốt hơn nên sẽ là đội thứ 3 có vé dự Europa League.

Ở nhóm cuối bảng, 2 đội bóng chắc chắn phải xuống hạng theo cách tính trên là Brescia và SPAL. Suất xuống hạng còn lại nhiều khả năng sẽ thuộc về Lecce. Lecce hiện đang đứng thứ 18, có cùng 25 điểm như Genoa (xếp thứ 17) nhưng có hiệu số bàn thắng thấp hơn.

Theo SkySport Italia, Serie A sẽ vẫn duy trì 20 đội bóng ở mùa giải tới. Điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có đội xuống hạng và thăng hạng. 3 suất thăng hạng có thể thuộc về Benevento, Crotone và Frosinone.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!