Tin tức

ĐH xuất sắc nhất lịch sử EPL của PFA: M.U áp đảo!

Thứ sáu, 27/03/2015 06:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong đội hình xuất sắc nhất lịch sử Premier League theo bình chọn của PFA, Man Utd là đội bóng chiếm thế áp đảo với 6 gương mặt.

Lựa chọn đội hình xuất sắc nhất lịch sử 1 giải đấu là công việc không hề dễ dàng bởi những ngôi sao sáng giá nhất lại rơi vào các giai đoạn khác nhau. Báo giới Anh đã nhiều lần bình chọn nhưng đội hình nào cũng nảy sinh như tranh cãi, đôi khi mang nhiều cảm tính.

Nếu cần yếu tố lý tính, có chăng nên dựa vào các đội hình xuất sắc nhất mùa do PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp nước Anh) bình chọn qua mỗi mùa giải. Tờ SportMail đã làm như vậy và dưới đây là đội hình được bình chọn nhiều nhất.

 

Ở vị trí khung gỗ, Edwin van der Sar là người được đánh giá cao nhất bởi anh đã có tới 3 lần lọt đội hình xuất sắc nhất mùa ở Premier League (07, 09 và 11). Trong khi đó, thủ thành huyền thoại của M.U, Peter Schmeichel lại thuộc về giai đoạn trước. Anh chỉ có 1 lần góp mặt trong đội hình hay nhất mùa của PFA (1993).

Căn cứ theo số lần lọt đội hình xuất sắc nhất mùa của PFA, Man Utd đã chiếm thế áp đảo với 6 gương mặt. Ngoài thủ thành Van der Sar, Quỷ đỏ còn có 5 đại diện khác là Gary Neville (6 lần), Rio Ferdinand (6 lần), Nemanja Vidic (4 lần), Cristiano Ronaldo (4 lần) và Ryan Giggs (6 lần).

Người có số lần lọt đội hình PFA nhiều nhất là Steven Gerrard. Trong sự nghiệp, người đội trưởng của Liverpool đã có tới 7 lần được PFA vinh danh, vào các năm 2001, 2004, 2005, 2006, 2008, 2009 và 2014.

Xếp thứ 2 về số cầu thủ góp mặt trong đội hình này là Arsenal. Cụ thể, Pháo thủ có 3 gương mặt bao gồm Thierry Henry (6 lần), Patrick Vieira (6 lần) và Ashley Cole (4 lần). Trong sự nghiệp, Ashley Cole từng khoác áo cả Arsenal và Chelsea nhưng 3/4 lần lọt đội hình PFA của hậu vệ này thuộc giai đoạn anh mang áo Pháo thủ (2003, 2004 và 2005).

 
Số lần lọt đội hình PFA của các ngôi sao xuất sắc nhất

Cái tên còn lại trong đội hình này là Alan Shearer. Trong sự nghiệp, chân sút huyền thoại người Anh có 6 lần được PFA vinh danh, 4 lần trong màu áo Blackburn Rovers và 2 lần trong màu áo Newcastle.

Đội hình trên thiếu vắng khá nhiều gương mặt tiếng tăm như Paul Scholes, Frank Lampard hay Roy Keane. Nhưng thực tế, Scholes mới chỉ 2 lần lọt đội hình xuất sắc nhất mùa của PFA, trong khi Lampard và Keane đều có số lần PFA vinh danh ít hơn Vieira và Gerrard.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!