V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Nói 3 thứ tiếng, Arteta khiến đối thủ không biết đâu mà lần

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Arsenal, Mikel Arteta sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để chỉ đạo cầu thủ trên sân, khiến đối thủ không thể nắm bắt được thay đổi của ông.
Arteta thoải mái chỉ đạo học trò bằng 3 thứ tiếng

Sau khởi đầu chậm chạp, Arsenal đang có phong độ rất tốt với tân HLV Mikel Arteta trong năm 2020. Theo thống kê của SunSports, nếu tính riêng các trận đấu từ đầu năm đến nay, Pháo thủ đang đứng thứ 3 ở Premier League, chỉ kém Liverpool và bằng điểm Man City. Họ thậm chí nhiều hơn M.U - đội đang được ca ngợi rất nhiều - 1 điểm.

Một trong những lý do quan trọng giúp Arsenal tiến bộ là khả năng chỉ đạo chiến thuật của Mikel Arteta. Không chỉ chuẩn bị rất kỹ cho các học trò, HLV trẻ người Tây Ban Nha còn có phương pháp riêng khi chỉ đạo trên sân, khiến đối thủ không biết đâu mà lần.

Cụ thể, Arteta nói ít nhất 3 ngôn ngữ khác nhau là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha khi làm việc với các cầu thủ. Tùy theo hoàn cảnh và đối tượng tiếp nhận, ông sẽ sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Việc này khiến đối thủ của Arsenal rất khó “nghe lén”, và thậm chí nghe được cũng không hiểu rõ Arteta sẽ thay đổi chiến thuật ra sao và dẫn đến nhầm lẫn. Ngoài ra, Arteta tin rằng việc nói tiếng bản địa sẽ giúp các cầu thủ của ông hiểu vấn đề nhanh hơn.

Khi được các phóng viên hỏi về việc sử dụng nhiều ngôn ngữ trên sân nhằm mục đích gì, giúp đỡ các cầu thủ hay khiến đối thủ nhầm lẫn, Arteta nói: “Có lẽ là cả hai, mỗi thứ một chút. Nhiều người đến từ Pháp và sử dụng tiếng Pháp, trong khi một số người khác chỉ nghe được tiếng Anh”.

Bên cạnh đó, Arteta thừa nhận việc thi đấu trong sân vận động không người tốt cho đội bóng của ông. HLV này nói thêm: “Khi họ chơi trước 80 nghìn cổ động viên, mọi thứ sẽ khó khăn hơn. Họ sẽ chịu áp lực khi cầm bóng hoặc khi sắp sửa nhận bóng. Tất nhiên, sẽ có những cầu thủ cần có thêm động lực, áp lực và sự phấn khích để chơi tốt hơn. Mỗi cầu thủ mỗi khác”.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!