V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Mua Neymar, PSG kiểu gì cũng bị “mách”

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Có vẻ như cả CLB Barcelona lẫn Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đang “phối hợp” để đưa Paris Saint Germain vào gọng kềm của Luật công bằng tài chính…

Sang ngày thứ Hai đầu tuần, cũng là ngày cuối cùng của tháng 7, vụ chuyển nhượng Neymar từ Barcelona sang Paris Saint Germain đang tiến về những khâu cuối cùng. Nhưng trước đó, hôm Chủ nhật, tin từ Tây Ban Nha cho biết, Barca sẽ kiện PSG lên UEFA nếu đội bóng Pháp kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 222 triệu euro.

Đội chủ sân Camp Nou tin rằng, không một CLB nào đủ tiềm lực tài chính để ký hợp đồng với Neymar mà không vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Do đó, nếu PSG kích hoạt quả bom lớn nhất mùa Hè này, Barca sẽ kiến nghị UEFA điều tra về nguồn gốc của số tiền đó.

Không lâu sau khi Barca có ý định đó, Chủ tịch Ban tổ chức La Liga, Javier Tebas (ảnh), cũng cho biết trên chương trình El Larguero của Đài phát thanh Tây Ban Nha, rằng, họ cũng sẽ kiện PSG lên UEFA.

“Ông tuyên bố, thậm chí cả khi họ [PSG] không thanh toán điều khoản giải phóng đó, chúng tôi vẫn báo cáo họ. Chủ tịch của PSG đã nhận được cảnh báo và chúng tôi coi đó là vấn đề chính trị mà các CLB cần phải có chung điểm xuất phát”, Tebas tuyên bố.

 “PSG không thể có được số tiền đó thông qua hoạt động thương mại. Con số đó vượt quá cả thu nhập của Real Madrid và Barca. Không ai tin điều đó. Chúng tôi đã có những nghiên cứu về kinh tế và điều đó là không thể. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư Qatar sẽ rót tiền và điều đó vi phạm FFP của UEFA cũng như luật cạnh tranh của EU. Đó là điều chúng tôi sẽ báo cáo”.

Theo ông Tebas thì quyết định của La Liga “hoàn toàn độc lập” với Barca. “Đây không phải là chuyện Barca cân nhắc kiện hay không. Có hay không thì đây là vấn đề của họ, La Liga vẫn sẽ kiện. Đây là vấn đề của La Liga. Hôm nay là Barca, nhưng mai có thể là một CLB khác”. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo Hạng Z
cứ mua thôi, tính sau.
Đơn Côi
Ủng hộ Neymar ra đi.

Kèo Hạng Z

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/06/17 12:32
Năm sinh 1993

 

Đơn Côi

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/08/16 10:17