V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Muốn hoãn EURO 2020, các CLB phải ‘xì tiền’ cho UEFA

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA được cho là sẽ yêu cầu một khoản tiền rất lớn để hoãn EURO 2020 theo mong muốn từ nhiều CLB cũng như ban tổ chức các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.
Rất khó để EURO 2020 diễn ra đúng như dự kiến

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, cả 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu cũng như Champions League và Europa League đều đang ở trong tình trạng “đóng băng”. Nếu không muốn hủy bỏ kết quả của mùa bóng hiện tại, các giải đấu này sẽ phải kéo dài hơn kế hoạch ban đầu rất nhiều, thậm chí là đến tháng 9. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới EURO 2020, giải đấu dự kiến diễn ra từ trung tuần tháng 6 và kéo dài 1 tháng.

Đã có những ý kiến yêu cầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tạm hoãn EURO và lùi thời điểm tổ chức sang tháng 12 năm nay hoặc tốt hơn hết là hè 2021. Đây là vấn đề trọng điểm sẽ được UEFA thảo luận với đại diện 55 Liên đoàn bóng đá thành viên trong buổi họp trực tuyến (qua video) diễn ra trong hôm nay.

Mục đích của việc trì hoãn EURO đương nhiên là để các giải vô địch quốc gia có thể tiếp tục diễn ra khi tình hình dịch Covid-19 lắng xuống. Dù vậy, nếu có dời lịch tổ chức EURO 2020 thì UEFA cũng sẽ không làm điều này một cách miễn phí.

Theo tiết lộ độc quyền từ The Athletic thì UEFA sẽ đòi các CLB cũng như ban tổ chức các giải vô địch quốc gia châu Âu phải bồi thường 275 triệu bảng trong trường hợp họ đồng ý hoãn EURO 2020 đến tháng 6/2021. UEFA sẽ công khai con số này vào buổi họp tới đây.

Đây là số tiền không nhỏ nhưng nhiều khả năng, các Liên đoàn bóng đá thành viên sẽ chấp nhận chung tay trả cho UEFA bởi nếu mùa giải hiện tại không thể tiếp tục, thiệt hại về mặt tài chính với họ có lẽ còn lớn hơn thế gấp nhiều lần. Chỉ tính riêng việc hoãn vài trận đấu đã có thể khiến một CLB lớn mất hàng chục triệu bảng.

EURO 2020, cũng là kì EURO thứ 16 là phiên bản đặc biệt để kỉ niệm “sinh nhật” tròn 60 năm tuổi của giải đấu. Vì tính chất ấy, vòng chung kết EURO 2020 dự kiến sẽ được diễn ra tại 12 thành phố tại 12 quốc gia khác nhau, trong đó Wembley (London, Anh) là nơi diễn ra các trận bán kết cũng như chung kết. Theo lịch trình ban đầu, giải đấu sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 12/6/2020 và kết thúc vào ngày 12/7/2020.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!