V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Muốn có vé Olympic, Nữ Việt Nam phải làm được điều này

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Mai Đức Chung đã chỉ ra điểm cần cải thiện của ĐT nữ Việt Nam nếu muốn đánh bại ĐT nữ Australia để giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Sau ít ngày nghỉ ngơi, ĐT nữ Việt Nam đã trở lại tập luyện vào hôm nay (17/2) để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020 với ĐT nữ Australia. Đây là đối thủ rất mạnh, ở đẳng cấp thế giới và hơn ĐT nữ Việt Nam về mọi mặt.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung và các học trò không hề run sợ. Ông nói: “Chúng tôi muốn người hâm mộ hiểu và thông cảm vì chúng ta thua kém về chuyên môn rất nhiều so với đối thủ. Họ là đội bóng hạng 5 thế giới, hàng đầu châu Á. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Trong bóng đá có thể thắng, có thể thua, nhưng các cầu thủ hãy ngẩng cao đầu”.


ĐT nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng Olympic Tokyo 2020

HLV Mai Đức Chung cho rằng, nếu muốn gây được bất ngờ để có vé dự Olympic Tokyo 2020, ĐT nữ Việt Nam cần phải cải thiện thể lực. Ông nói: “Tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng ta sẽ đá phòng ngự phản công từ nửa sân nhà, áp sát không cho đối phương có bóng tự do.

Muốn thực hiện được điều này, các cầu thủ phải có thể lực tốt. Có thể lực chúng ta mới đeo bám được đối phương. Chính vì vậy, tôi đã nhắc nhở toàn đội giữ gìn sức khỏe, ăn uống, trong đó có các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp bằng cách thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang.

Chúng tôi đã thi đấu ở Hàn Quốc nên có sự chuẩn bị từ trước và tiêm phòng dịch bệnh. Ở Hàn Quốc, dù thời tiết rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn đảm bảo thể lực, luôn luôn duy trì tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu của con người Việt Nam”.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân triệu tập Chương Thị Kiều: “Hiện tại, chấn thương của Chương Thị Kiều đã tương đối ổn định nên tôi đã quyết định triệu tập cầu thủ này. Đó là tín hiệu mừng đối với ĐT nữ Việt Nam. Kiều có vị trí rất quan trọng trong đội hình, vắng cô ấy mọi thứ cũng hơi thiếu hụt. Tất nhiên, chúng ta có cách bù đắp, nhưng nhìn chung vẫn không thể bằng việc có Kiều trong đội hình chính”.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ duy trì hai buổi tập (9h sáng và 15h chiều) trong hai tuần. Theo lịch dự kiến (từ 24/2 đến 1/3), HLV Mai Đức Chung sẽ sắp xếp một số trận đấu giao hữu để các cầu thủ có cơ hội cọ xát. Đối thủ “quân xanh” dự kiến là đội bóng nam gồm một số cựu cầu thủ từng tham dự SEA Games 2003.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!