Tin tức

Muốn Coutinho, Barca phải rất khôn khéo

Thứ năm, 04/05/2017 07:43
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Philippe Coutinho được cho là mục tiêu quan trọng mà Barcelona hướng đến trong mùa Hè này, nhưng có những trở ngại mà họ cần phải thực hiện một cách khéo léo để vượt qua.
Ấn "Thích" ngay, vui hơn mỗi ngày với bongdaso.com!!!


Giám đốc thể thao Robert Fernandez của Barcelona đang trong giai đoạn cực ký bận rộn để chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngoài nhiệm vụ chính là tìm kiếm HLV mới, ông còn phải thực hiện công tác tuyển quân, vừa đảm bảo chất lượng, vừa duy trì sự ổn định trong phòng thay đồ, lại không khiến CLB tốn quá nhiều tiền…

Vào thời điểm hiện tại, kế hoạch nhân sự của Barca được nhấn mạnh vào 2 vị trí cần bổ sung là hậu vệ phải và tiền vệ có khả năng cơ động. Trong thời gian qua, Philippe Coutinho là cái tên khiến Fernandez phải suy nghĩ nhiều nhất, bởi đây là một thương vụ phức tạp.

Đây chắc chắn là mục tiêu Barca sẽ không dễ dàng giành được nhưng họ cũng không từ bỏ một cách đơn giản, bởi mục tiêu rất rõ ràng là họ cần một cầu thủ có thể chơi dạt biên, cũng có thể xâm nhập trung lộ với tư duy tấn công. Coutinho đáp ứng được những yêu cầu đó và không ai ở sân Camp Nou nghi ngờ vào năng lực của anh cũng như khả năng hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Vấn đề là, Fernandez phải tìm ra một hình thức nào đảm bảo sự hài lòng cho tất cả các bên?

Mới đây, Coutinho đã gia hạn hợp đồng với Liverpool đến năm 2022 và trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất tại sân Anfield (khoảng 5 triệu euro/năm). Đây chính là trở ngại đầu tiên. Phía Barca hiểu rõ rằng, họ cần phải có lời đề nghị cao hơn so với số tiền đại diện Premier League đang trả cho Coutinho.

Barca tất nhiên là có tiền để làm được điều đó và đưa tiền vệ người Brazil vào nhóm những cầu thủ nhận lương cao nhất tại CLB – cùng Andres Iniesta, Sergio Busquets, Gerard Pique – tất nhiên là thấp hơn Lionel Messi, Luis Suarez, Neymar. Đội chủ sân Camp Nou sẽ cần đến một cách thức để không làm cho phòng thay đồ bị hủy hoại bởi mâu thuẫn, đố kị.

Đó không phải là trở ngại không thể vượt qua, nhưng các bên cần nghiên cứu một cách thận trọng.

Vấn đề tiếp theo, bỏ qua việc Coutinho có khao khát đến với Barca hay không, anh vẫn thuộc quyền sở hữu của Liverpool cho đến năm 2022. Đội bóng Anh đã có những khoản đầu tư vào Coutinho và anh là ngôi sao của họ nên không muốn đưa lên thị trường chuyển nhượng. HLV Jurgen Klopp không muốn mất anh chỉ vài tháng sau khi gia hạn hợp đồng.

Lý do này khiến hy vọng của Barca là rất nhỏ. Nhưng cứ giả sử Liverpool đồng ý, họ sẽ đưa ra một mức giá tương tự như khi để Suarez sang Tây Ban Nha – 80 triệu euro. Số tiền đó, Barca cho rằng, quá lớn để đầu tư vào một cầu thủ. Nên có lẽ, họ sẽ tìm những giải pháp khác – như việc các thêm cầu thủ trong thỏa thuận chẳng hạn.

Vài năm gần đây, công tác tuyển quân của Barca được đánh giá là không tốt. Vì thế, sau mùa giải bị loại sớm khỏi Champions League, họ cần thận trọng và tiến hành một cách hợp lý hơn với các mục tiêu lựa chọn.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!